XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI ĐIỀU KHIỂN XE Ô TÔ KHÔNG NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE ĐƯỢC QUYỀN ƯU TIÊN ĐANG PHÁT TÍN HIỆU ƯU TIÊN ĐI LÀM NHIỆM VỤ

Thứ ba 07/02/2023 13:50:08 An toàn giao thông

Khoảng 09h10’ ngày 30/01/2023, tại Km134, Quốc lộ 2 (đường tránh thành phố Tuyên Quang), trong quá trình làm nhiệm vụ dẫn đoàn xe ưu tiên, xe dẫn đoàn đã nhiều lần phát tín hiệu ưu tiên và yêu cầu nhường đường nhưng lái xe ô tô tải biển số 22C-075.50 đã không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Tổ dẫn đoàn đã thông báo ngay cho lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến dừng phương tiện, kiểm tra xử lý theo quy định. Qua làm việc, xác định lái xe là Hoàng Văn Bản, sinh năm 1990, trú tại thôn Cây Thông, xã Đại Phú, huyện Sơn Dương. Lái xe đã công nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Bản về hành vi: Điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ); mức phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Hiện nay vẫn còn tình trạng không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ bởi một số ít lái xe ý thức chấp hành kém, cố ý không nhường đường; hoặc không chú ý quan sát, mở nhạc lớn, sử dụng điện thoại di động khi lái xe; cá biệt có những trường hợp không hiểu biết về quy tắc, quy định khi tham gia giao thông, không biết cách nhường đường khi gặp xe ưu tiên. Những trường hợp vi phạm như trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

T/h: Ngô Đức Liêm

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên