Ngày 14/9, tại xã Đức Ninh, Công an huyện Hàm Yên đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho gầm 200 hội viên phụ nữ xã Đức Ninh.

Xem tiếp...

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 16-9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Dương mức án 11 năm 3 tháng tù cho 2 tội danh giết người và tội cố ý gây thương tích, đồng thời bồi thường những tổn hại về vật chất và tinh thần cho bị hại. Đây là cái giá rất đắt cho phút nổi nóng, ngông cuồng coi thường tính mạng con người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Xem tiếp...

Anh Nguyễn Văn Huyện, công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Thượng Giáp cho biết năm 2019 xã được công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL). Xác định việc xây dựng xã đạt chuẩn TCPL là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể xã Thượng Giáp đã quan tâm đầu tư và nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Xem tiếp...

Đó là chỉ đạo của Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó giám đốc Công an tỉnh, trong Tháng an toàn giao thông quốc gia (tháng 9/2020), lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang, Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông(ATGT) trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra.

Xem tiếp...

Ngày 10-9, Công an huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Phú Thịnh tổ chức hội nghị “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020”.

Xem tiếp...

Thời gian qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả quan trọng, có sức lan tỏa trong toàn xã hội, tạo không khí phấn khởi, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập làm theo Người.

Xem tiếp...

Na Hang là huyện vùng cao có địa hình phức tạp, giáp ranh với huyện Chiêm Hóa và các huyện của một số tỉnh bạn: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, hoạt động của các loại tội phạm tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, vì vậy lực lượng của Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

Xem tiếp...

Toà án nhân dân tỉnh vừa tiến hành xét xử vụ án đánh bạc qua mạng với nhiều bị cáo. Đây là hình thức đánh bạc “online” thông qua các trang mạng có ứng dụng trò chơi, hoặc phần mềm được cài trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng nên rất dễ lôi kéo nhiều người tham gia.

Xem tiếp...

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 8 tháng năm 2020, lỗi gây ra tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm chiếm số lượng cao nhất với hơn 500 trường hợp vi phạm. Đây chỉ là con số đã được thống kê, kiểm soát, thực tế, số người không đội mũ bảo hiểm khi lái xe, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện thực tế là rất nhiều.

Xem tiếp...

Như các thông tin xác định ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn cháu bé bị bắt cóc tại Bắc Ninh.

Xem tiếp...

Công an thành phố Tuyên Quang vừa kiểm tra, phát hiện và xử lý 2 cơ sở có hành vi kinh doanh mất an toàn vệ sinh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng.

Xem tiếp...

Ngày 14-8, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc váy, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy “bốc đầu” trên tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa phận huyện Hàm Yên.

Xem tiếp...

Sáng ngày 31/7, Công an phường Tân Hà tham mưu UBND phường Tân Hà tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Xem tiếp...

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang phản ánh tình trạng một số đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC.

Xem tiếp...

Vừa qua, có 4 khách hàng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và Hà Nội đã bị nhân viên tư vấn bán hàng của Showroom ô tô VinFast Tuyên Quang lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.  Đây là bài học cho công tác quản lý nhân sự cũng như sự cẩn trọng của khách hàng trong giao dịch mua bán.

Xem tiếp...

Thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, vào hồi 17h30’ ngày 28-7, Tổ công tác của Công an huyện Yên Sơn đã phát hiện Triệu Thị Thúy, sinh 1995 trú tại thôn Sơn Hạ, xã Xuân Vân (Yên Sơn) có hành vi kinh doanh khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ trên mạng xã hội Facebook.

Xem tiếp...

Công an tỉnh vừa có văn bản gửi lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố về việc phối hợp phòng, ngừa hoạt động phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến chuyển nhượng, mua bán hoa lan trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Qua thời gian triển khai thực hiện tổng kiểm tra, phúc tra Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đến nay, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành thu thập được khoảng 212.051 hộ, trên 867 nghìn khẩu trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời, tiến hành quét 760.699 phiếu thu thập thông tin dân cư, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Xem tiếp...

Ngày 15-7, tại Nhà khách Minh Thanh, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu về áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020 cho các đối tượng gồm: Chánh thanh tra các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo các Chi cục trực thuộc một số sở, ngành; các phòng chuyên môn thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thành phố; công chức Địa chính - Xây dựng, Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường, thị trấn.

Xem tiếp...

Trong những năm qua tình hình kinh tế - xã hội của huyện Hàm Yên đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển sản xuất hàng hóa, các ngành dịch vụ thương mại, dịch vụ du lịch; thu hút đầu tư hạ tầng, giao thông, thương mại, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm về trộm cắp tài sản, đánh bạc, cố ý gây thương tích tàng trữ trái phép chất ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, đối tượng phạm tội có xu hướng trẻ hóa và manh động hơn, gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Xem tiếp...