Câu chuyện nhân dân thôn Đồng Giàn, xã Đội Bình (Yên Sơn) đoàn kết phân công thay phiên nhau đi tuần tra ban đêm và “bắt sống” hai đối tượng trộm chó đã góp phần dẹp nạn “cẩu tặc” hoành hành. Có được kết quả đáng mừng đó có sự bám sát cơ sở của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, xã trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đề cao vai trò cảnh giác, phối hợp trấn áp hiệu quả kẻ trộm cắp, đảm bảo an toàn cho người dân và đối tượng.

Xem tiếp...

Từ 1 chuyên án phá đường dây đánh bạc, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Tuyên Quang đã lần ra đường dây cho vay lãi suất cao với số người tham gia lên đến hàng trăm người ở Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Ngày 14-11, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Cổng trường văn hóa giao thông”.

Xem tiếp...

Sáng 17-11, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

 

Xem tiếp...

Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Hang có 50 phương tiện kinh doanh hoạt động du lịch và vận chuyển hành khách trên hồ sinh thái Na Hang. Hoạt động vận tải đường thủy thời gian qua đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, tiềm ẩn nguy cơ và những hiểm họa về an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp giải quyết việc làm, giúp nhiều người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, với những trường hợp đi xuất khẩu "chui" thì hiểm họa thật khó lường. Do vậy, TP Tuyên Quang đã tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, những nguy cơ tiềm ẩn khi người dân xuất cảnh trái phép. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp có uy tín, tạo điều kiện cho người dân đi xuất khẩu lao động ở những thị trường có thu nhập khá, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình. 

Xem tiếp...

Những năm qua, thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Chỉ thị 07 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới, Đảng ủy Công an huyện Na Hang đã cụ thể hóa bằng việc làm cụ thể thiết thực, tích cực tham gia an sinh xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp...

Trên địa bàn cả nước, trong đó có tỉnh ta đã và đang xuất hiện các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội.

Xem tiếp...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1988, trú tại thôn Tuy Lai 1, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về hành vi giết người, cướp tài sản. Là người tỉnh ngoài đến địa bàn cư trú, mỗi lần tới một tỉnh, đối tượng dùng tên và giấy tờ giả, điều này đã gây khó khăn trong công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Xem tiếp...

Để ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, trong thời gian qua các cấp, các ngành trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền cho người dân. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục xuất, nhập cảnh đúng quy định; tăng cường xử lý các trường hợp môi giới, xuất cảnh trái pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự...

Xem tiếp...

Trong thời gian qua, tình trạng người lao động trên địa bàn tỉnh xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc vẫn xảy ra. Bất kể viện lý do gì, vì hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm…để tìm đường vượt biên ra nước ngoài đều là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Bên cạnh đó, bản thân những người vượt biên phải đối mặt với những hiểm họa khó lường khi làm việc nơi xứ người.

Xem tiếp...

Ngày 9-11 là “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”, qua đó giúp các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân, học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành nghiêm pháp luật, hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật.

Xem tiếp...

Ngã tư Km 31, Quốc lộ 2, đoạn Tuyên Quang - Hà Giang thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên) có chiều dài khoảng 400 m, là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 2, Quốc lộ 3b, đường liên xã Thái Sơn và xã Thành Long. Cách đây vài năm, đây được coi là điểm đen về an toàn giao thông. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, đến nay tình trạng ùn tắc giao thông tại đây đã cơ bản được xử lý dứt điểm. 

Xem tiếp...

Khoảng 10 giờ 40 phút ngày 1-11, tại Km 35 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo.

Xem tiếp...

Những bữa ăn thiếu chất, giấc ngủ chập chờn, ngày lao động không ngừng nghỉ, nhiều trận đòn roi... là những gì người lao động phải trải qua khi liều mình phó thác bản thân cho “cò mồi” môi giới xuất khẩu lao động. Bởi ai cũng nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần sang được xứ người, có công việc để kiếm tiền thì sẽ ổn định được cuộc sống.

Xem tiếp...

Vào lúc 9 giờ ngày 25-10, tại Quốc lộ 2C, thuộc thôn Thái Tân, xã Minh Thanh (Sơn Dương), Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Sơn Dương đã kiểm tra ô tô mang biển kiểm soát 11A-03.838 do Đào Văn Khiêm, sinh năm 1987, trú tại huyện Hòa An (Cao Bằng) điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Xem tiếp...

Chiều 24-10, Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang và UBND xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự, an toàn”. Đây là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh có sự liên kết của một doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong đảm bảo an ninh trật tự.

Xem tiếp...

Thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) có điểm giao cắt giữa tuyến Quốc lộ 2C và Quốc lộ 37 đoạn qua tổ dân phố Cơ Quan (đầu cầu sắt), mặt đường và khúc cua hẹp, tầm nhìn bị hạn chế, không có tín hiệu đèn giao thông. Đây được coi là điểm đen về tai nạn giao thông, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra gây lo lắng cho người tham gia giao thông.

Xem tiếp...

Thời gian qua, tại cổng một số trường học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông lúc học sinh đến và tan trường do lưu lượng xe quá đông. Trước tình trạng đó, các trường học đã tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm an toàn và mỹ quan đô thị.

Xem tiếp...

Chiều ngày 16/10, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT)Quốc gia Trương Hoà Bình, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm; triển khai kết hoạch quý IV/2019. 

Xem tiếp...