Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, suốt 56 năm qua, lực lượng CSND tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn lập nhiều chiến công xuất sắc trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem tiếp...

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận hồ sơ, tiền để xin việc làm, thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác… đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang. 

Xem tiếp...

Qua gần 1 tháng triển khai đồng loạt thu thập thông tin dân cư trên địa bàn tỉnh để phục vụ cấp số định danh cho công dân, đến nay, toàn tỉnh đã thu thập được 121.908 phiếu/845.669 phiếu cần thu thập (1 phiếu tương đương 1 nhân khẩu), đạt 14,4% kế hoạch.

Xem tiếp...

Hiện nay, người tham gia giao thông đã quen thuộc với hình ảnh đèn tín hiệu tại các nút giao thông, điểm giao cắt nhiều luồng xe đi lại. Tuy nhiên, thời gian qua, ở các tuyến đường, các ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn mà cố tình vượt đèn đỏ. Đây là tình trạng đáng báo động cần phải được ngăn chặn kịp thời nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Xem tiếp...

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã phát huy vai trò là đơn vị mũi nhọn trong công tác điều tra phá án của lực lượng an ninh. Các cán bộ, chiến sỹ của phòng đã kiên trì, mưu trí đấu tranh trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an toàn, trật tự công cộng, xâm phạm quản lý hành chính.

Xem tiếp...

 Sự gia tăng của các cơ sở ngành nghề nông thôn đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, hiện còn nhiều cơ sở hoạt động một cách tự phát nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Xem tiếp...

Sáng 5-7, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia họp trực tuyến sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Xem tiếp...

Vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố trong nước đã xảy ra nhiều vụ việc người dân tụ tập, biểu tình, có hành vi quá khích, chống người thi hành công vụ, đốt xe công và đập phá trụ sở làm việc của cơ quan Nhà nước. Nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thiếu hiểu biết, đã bị các thế lực thù địch kích động, lôi kéo trên mạng xã hội để tham gia biểu tình, gây rối gây mất ANTT.

Xem tiếp...

Với đội ngũ cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn khu dân cư, MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang thực hiện tốt công tác phối hợp trong phổ biến, giáo dục pháp luật và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng dân cư.

Xem tiếp...

UBND huyện Sơn Dương vừa tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018.

Xem tiếp...

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều đợt mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Xem tiếp...

Chợ xã Tú Thịnh (Sơn Dương) nằm thuộc địa bàn thôn Ngãi Thắng, nằm dọc tuyến Quốc lộ 37. Dù đã được quy hoạch khuôn viên và xác định rõ chỉ giới hành lang, nhưng chợ vẫn thường họp lấn ra mặt đường. Đến ngày họp chợ là người, xe, thậm chí cả các sạp hàng lưu động tùy tiện tràn xuống ven đường, tận dụng làm nơi buôn bán hàng. 

Xem tiếp...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển, trong 2 ngày 24 và 25-6, trên địa bàn toàn tỉnh có mưa trên diện rộng, đặc biệt khu vực thượng nguồn sông Lô tại Hà Giang có mưa rất to, gây lũ lớn làm thiệt hại nhiều tài sản hoa màu của người dân.

Xem tiếp...

Phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) triển khai, thực hiện nghiêm túc bằng những hoạt động cụ thể. Công an phường đã luôn tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem tiếp...

Đã có quy định dành riêng cho người đi bộ, nhưng một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn chủ quan khi sang đường, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách...

Xem tiếp...

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, 5 tháng năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 44 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 27 vụ, giảm 5 người chết và giảm 49 người bị thương. Nguyên nhân chính do người điều khiển phương tiện không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Theo thống kê của Ban, có 29 vụ tai nạn liên quan đến vi phạm về phần đường và làn đường, 7 vụ tránh không đúng quy định, 5 vụ vượt xe không đúng, 2 vụ không giữ khoảng cách và các lỗi khác.

Xem tiếp...

Kế thừa và phát huy những nội dung từ Chỉ thị số 03, đến Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là nội dung được nhấn mạnh. Việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực ở các cơ quan, đơn vị có nơi thực hiện nghiêm túc, bài bản, nhưng có nơi xây dựng và thực hiện vẫn còn hạn chế.

Xem tiếp...

Ngày 28-5-2018, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 4988/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Mùa hè là thời gian mà các vụ tử vong do đuối nước tăng cao, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em do chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để biết cách phòng tránh đuối nước. Vì vậy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ trì thực hiện, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng, phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Tháng 4-2018, Sở Giao thông vận tải đã có tờ trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin chủ trương đầu tư xây dựng công trình xử lý các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ 2 (đoạn tránh TP Tuyên Quang), quốc lộ 37, quốc lộ 2C, quốc lộ 279, quốc lộ 3B địa phận tỉnh với tổng kinh phí xây dựng khoảng 23,95 tỷ đồng.

Xem tiếp...