Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Yên Sơn đã khẳng định vai trò là đơn vị mũi nhọn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Những thành tích đó là do các cán bộ chiến sỹ trong Đội luôn thấm nhuần tư tưởng của Bác về “Trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến nhân dân và vì nhân dân phục vụ”.

Xem tiếp...

Tại thành phố Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Thông điệp này nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Xem tiếp...

Với đặc thù là phường trung tâm của thành phố Tuyên Quang, đông dân cư, trên 2.900 hộ, gần 13.000 nhân khẩu và hàng chục cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, nên phường Phan Thiết luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc mất ANTT như: Trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy... 

Xem tiếp...

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 11 vụ cháy (3 vụ cháy ở công ty, 7 vụ cháy nhà dân và 1 vụ cháy nhà hàng), thiệt hại ước khoảng 3 tỷ đồng.

Xem tiếp...

Theo Trung tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh: Tín dụng “đen” là hình thức huy động vốn thuận tiện, diễn ra ngầm, thủ tục gọn nhẹ nhưng với lãi suất huy động cao. Hoạt động trên chỉ bị phát giác khi xảy ra tình trạng vỡ nợ. Hình thức thu hồi nợ dễ bị biến tướng gây ra những hành vi vi phạm pháp luật như: Cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật... gây mất trật tự an toàn xã hội. 

Xem tiếp...

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào cả đường thủy và đường bộ.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Cục Thống kê tỉnh; Tỉnh đoàn Thanh niên; UBND các huyện, thành phố về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” năm 2019.

Xem tiếp...

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet, điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook... giúp việc cập nhật tin tức, kết nối của mọi người diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có nhiều luồng thông tin đa chiều, khó phân định được tốt, xấu. Vì vậy, mỗi người sử dụng mạng xã hội cần nhận diện, nêu cao cảnh giác và phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn những thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa có công văn gửi UBND các huyện, thành phố; Ban An toàn giao thông tỉnh; Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019.

Xem tiếp...

Từ ngày 10-4 đến ngày 25-5, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thực hiện kế hoạch chuyên đề tập trung tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm chủ phương tiện vi phạm các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt đối với phương tiện vận tải hành khách vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

 

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 46 /KH-UBND triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được tổ chức hàng năm, góp phần giáo dục cho học sinh ý thức tham gia giao thông an toàn và tích cực hơn. Đây là cơ hội giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm cũng như những giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tại các trường học.

Xem tiếp...

Các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có vai trò quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho lái xe. Đây là nhiệm vụ quan trọng để mỗi lái xe nêu cao đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ sự an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông.

Xem tiếp...

Xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương) phấn đấu cán đích 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019. Một trong những tiêu chí được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm là tiêu chí về an ninh trật tự (ANTT), làm tốt tiêu chí này sẽ là điều kiện thuận lợi cho kinh tế, xã hội trên địa bàn phát triển.

Xem tiếp...

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhiều nơi vẫn bị coi là vùng trũng về tiếp cận pháp luật. Tình trạng an ninh trật tự vẫn còn có những diễn biến phức tạp, một số tà đạo vẫn tiềm ẩn. Từ đó yêu cầu đặt ra đối với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) cần tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa.

Xem tiếp...

Huyện Yên Sơn có 253 người uy tín, trong đó 130 người là đảng viên. Công an huyện luôn xác định đây là lực lượng quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Xem tiếp...

Thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-01-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành văn bản 2684 yêu cầu các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-01-2019 của Bộ Chính trị, Luật Tố cáo năm 2018 và các quy định về giải quyết tố cáo và bảo vệ người tố cáo.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Kế hoạch số 310/KH-SLĐTBXH về phòng, chống mại dâm năm 2019.

 

Xem tiếp...