Phường Tân Quang là trung tâm kinh doanh, buôn bán của thành phố Tuyên Quang với 861 hộ kinh doanh tại 11 tuyến phố chính, 2 chợ Tam Cờ và chợ đêm. Những năm trước đây, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến văn minh đô thị.

Xem tiếp...

Ngày 26-3, UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo thành lập 3 chốt kiểm tra, đo thân nhiệt người tham gia giao thông tại tuyến đường ĐT188 và ĐT190 tại các xã Thổ Bình, Phúc Yên và xã Thượng Lâm.

Xem tiếp...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Sơn Dương đã huy động tối đa lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), quản lý hộ khẩu, nhân khẩu và xuất nhập cảnh. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Xem tiếp...

Những ngày qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kịp thời phát hiện, cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đồng thời, lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ về cư trú, góp phần không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Xem tiếp...

“Alô! Đây là bản tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 của thôn An Phong. Mời toàn thể nhân dân đón nghe”. Ba chiếc loa lớn gắn đều ra các hướng treo trên cột ngọn tre cao tại nhà văn hóa thôn An Phong, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) là “tâm điểm” chú ý của người dân.

Xem tiếp...

Một trong những nhiệm vụ được lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực đó là tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường.

Xem tiếp...

Trong lúc dịch bệnh Covid - 19 đang có diễn biến phức tạp, không ít người khó lường hết được hậu quả của việc đưa thông tin giả, sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội, gây nhiễu thông tin và làm hoang mang dư luận.

Xem tiếp...

Sau gần một tháng không phát hiện ca nhiễm Covid - 19 nào, đến ngày 12/3 cả nước đã ghi nhận thêm 29 ca nhiễm mới, tất cả đều do nguồn lây xâm nhập từ bên ngoài. Mặc dù số ca nhiễm mới liên tục tăng đột biến nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương và sự đồng lòng của nhân dân trong việc triển khai các giải pháp phù hợp, đồng bộ, quyết liệt và kịp thời nên chúng ta vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Xem tiếp...

Ngày 11-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã có Kế hoạch số 01-KH/BTGTU-MTTQ-SYT-SGDĐT-CAT-BCH về phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (Covid-19) gây ra.

Xem tiếp...

Thời gian qua, Công an thành phố Tuyên Quang đã xử lý hàng chục trường hợp thanh niên có hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Ngày 5-3, Công an huyện Lâm Bình tổ chức công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm chức vụ Trưởng công an xã tại các xã Lăng Can, Xuân Lập, Phúc Yên, Thổ Bình, Hồng Quang.

Xem tiếp...

Sơn Dương có địa bàn rộng, nhiều khu vực giáp ranh với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Đây là điều kiện tốt để huyện phát triển kinh tế, xã hội nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề về an ninh trật tự (ANTT) cần phải có công tác phối hợp chặt chẽ, nhất là đối với địa bàn các xã giáp ranh.

Xem tiếp...

Thời gian qua, có nhiều ý kiến về xử lý xe không chính chủ theo quy định của pháp luật sẽ được thực hiện như thế nào. Không ít người tỏ ra lo lắng khi đi mượn xe có bị coi là xe không chính chủ hay không. Nghị định 100, ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định cụ thể vấn đề này.

Xem tiếp...

Ngày 25/2, Công an huyện Sơn Dương tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Tới dự có Thượng tá Ma Quang Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Xem tiếp...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi giết người xảy ra ngày 8/2/2020 tại xóm 23, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị -xã hội tỉnh; Các sở, ban, ngành; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; UBND các huyện, thành phố về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm giết người.

Xem tiếp...

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi với 22 dân tộc anh em cùng chung sống, cộng đồng các dân tộc ở Tuyên Quang trong đó có 2.292 hộ đồng bào Mông với trên 13 ngàn người, cư trú rải rác ở 141 thôn, bản thuộc 54 xã vùng cao trong tỉnh. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cuộc sống của người Mông đã có bước phát triển mới. Tuy nhiên, hơn chục năm trở lại đây ở Tuyên Quang đã xuất hiện việc xưng đón vua "Vàng Chứ" của tổ chức Dương Văn Mình và tuyên truyền đạo trái phép, một số người Mông đã mắc lừa kẻ xấu, tình hình an ninh trật tự trong vùng đồng bào Mông có những diễn biến phức tạp. Hàng trăm cán bộ các ngành và cán bộ chiến sỹ Công an đã tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền, vận động đồng bào trở về với bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thượng úy Giàng Văn Hòa - cán bộ đội an ninh Công an huyện Na Hang là một trong số những người như thế.

Xem tiếp...

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp cấp bách, quyết liệt, kịp thời nhằm phòng, chống dịch.

Xem tiếp...

Dải phân cách đường dài khoảng 50 mét được đúc bằng bê tông, thuộc địa phận thôn Phú An, xã Thái Long (TP Tuyên Quang) mặc dù đã phát huy được hiệu quả phân làn giao thông nhưng cũng trở thành nỗi lo của các tài xế điều khiển phương tiện khi đi qua đây, đặc biệt là khi trời tối.

Xem tiếp...

Trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona hoành hành, người tham gia giao thông không khỏi lo lắng khi cảnh sát giao thông thổi nồng độ cồn. Tuy nhiên, mới đây Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo công an các địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Xem tiếp...