Theo thông tin chính thức, vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần.

Xem tiếp...

Chiều 21-9, đồng chí Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 20-9 đến 23-9, tại tỉnh Tuyên Quang sẽ diễn ra Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Đây là một sự kiện lớn, quan trọng và có ý nghĩa của tỉnh, có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Xem tiếp...

Thực hiện chương trình phối hợp giữa MTTQ và lực lượng công an, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Xem tiếp...

Thời điểm này, khắp các đường phố của Thành Tuyên, lượng du khách đổ về đã bắt đầu tăng cao, lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong những ngày diễn ra Lễ hội Thành Tuyên.

Xem tiếp...

Công tác tuyên truyền, quảng bá về Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 đã được tỉnh Tuyên Quang đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Những thông tin về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan và Lễ hội đã được truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, giúp người dân và du khách có thể tìm hiểu và tham gia trong dịp Liên hoan và Lễ hội.

Xem tiếp...

Tỉnh ta đã và đang đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hóa, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương và con người, những nét văn hóa đặc sắc và những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác và đầu tư của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước.

Xem tiếp...

Ngày 14-9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 9, cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho báo cáo viên các cấp.

Xem tiếp...

Tại các đêm diễn diễu mô hình Trung thu trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 diễn ra từ ngày 20 đến 23-9 tại thành phố Tuyên Quang, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn gia thông được tỉnh đặc biệt quan tâm. Ngay từ cuối tháng 8, Công an thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng túc trực tại các trục đường chính diễn diễu mô hình.

Xem tiếp...

Ngày 12-9, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia, góp ý vào dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi), dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng công an tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Xem tiếp...

Mô hình “Tự phòng, tự quản và tự bảo vệ” được thành lập tại thôn 1, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) với 32 thành viên, do Bí thư Chi bộ làm Tổ trưởng. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nhằm hạn chế những khó khăn, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn mà xã đã triển khai từ tháng 6-2017.

Xem tiếp...

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc mà các đối tượng thực hiện thủ đoạn tạo lòng tin đối với những người có nhu cầu xin việc làm, hứa hẹn xin việc, “chạy” thi đỗ công chức, chuyển vùng công tác rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Đây là thủ đoạn không mới và đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng vì mất cảnh giác mà nhiều người vẫn sập bẫy những kẻ lừa đảo này.

Xem tiếp...

Nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của những người cần vay “nóng” một số tiền hoặc gần đến ngày phải đáo hạn các khoản nợ, hàng loạt các loại hình tín dụng “đen” đã đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. Với những hình thức: Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ với 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu, đây chính là những chiếc bẫy giăng sẵn chờ đợi những nạn nhân túng thiếu và liều.

Xem tiếp...

Thị trường Tuyên Quang vào những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Trung thu, Noel, Tết dương lịch thường nhộn nhịp hơn và có thể xuất hiện những diễn biến bất thường. Do vậy, vào thời điểm này, đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (BCĐ 389), đội quản lý thị trường các huyện, thành phố đang triển khai kế hoạch chuyên đề tăng cường kiểm tra, phòng chống sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại trên địa bàn.

Xem tiếp...

Thời gian gần đây trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội; đặc biệt là các tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô. Nguyên nhân trực tiếp, chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn là do hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của lái xe, chủ xe như vi phạm tốc độ, vi phạm quy định về thời gian lái xe, sử dụng xe ô tô không đủ Điều kiện để kinh doanh vận tải…

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 967/QĐ-UBND về việc Thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, Chi cục ATVSTP tỉnh đã chủ động và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về ATVSTP. Từ đó, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân và du khách khi đến với lễ hội.

Xem tiếp...

Những buổi luyện tập tại thao trường đã trở thành nếp quen của cán bộ, chiến sỹ(CBCS) đại đội Cảnh sát cơ động. Rèn luyện thành thục các động tác, nâng cao chiến thuật, kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu chống tội phạm, đập tan các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch là yêu cầu cao nhất đối với CBCS toàn đại đội. Qua rèn luyện, thử thách và quá trình công tác, chiến đấ, đã xây dựng nên chất thép và phẩm chất, bản lĩnh của Cảnh sát cơ động.

Xem tiếp...

Trong 3 ngày nghỉ lễ từ ngày 1 đến 3-9, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông trên đường bộ và đường thủy.

Xem tiếp...

 Theo thông báo của Bộ Công an, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, các đối tượng thù địch, phản động đang ráo riết tuyên truyền, kích động người dân xuống đường biểu tình, tiến hành các hoạt động khủng bố... gây mất an ninh trật tự nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

Xem tiếp...