Toàn tỉnh hiện có 791 phương tiện thủy đăng ký, trong đó có 529 phương tiện chở hàng, 202 phương tiện chở khách và 60 phương tiện khác. Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước đối với phương tiện thủy nội địa trên địa bàn đã được các cơ quan chức năng quan tâm.

Xem tiếp...

Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ mùng 1 đến mùng 3-9). Với mục tiêu để mỗi người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn, lành mạnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT.

Xem tiếp...

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vào dịp cuối tuần nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, đặc biệt là các tuyến vận tải khách. Do đó, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đang được cơ quan chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Xem tiếp...

Gần 20 năm công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh, Trung tá Trần Văn Khá, Đội trưởng Đội Tổng hợp và Kỹ thuật phòng chống tội phạm luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc và đã lập nhiều thành tích xuất sắc được các cấp ngành khen thưởng.

Xem tiếp...

Thời gian qua, việc lập lại trật tự đô thị được thành phố Tuyên Quang siết chặt quản lý với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng và các phường, xã. Cơ bản diện mạo đô thị bắt đầu được lập lại, đảm bảo an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Từ khi được thành lập đến nay, lực lượng Công an Tuyên Quang đã luôn phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân.

Xem tiếp...

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay được nghỉ 3 ngày (thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai tức từ ngày 1 đến ngày 3-9), đồng thời đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới, do đó nhu cầu đi lại của nhân dân, của học sinh, sinh viên sẽ tăng cao. Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai sâu rộng với các nội dung cụ thể, phong phú trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả ở cơ sở.

Xem tiếp...

Vừa qua, trên địa bàn huyện Sơn Dương xuất hiện tin đồn 2 cán bộ Ngân hàng Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương bị cơ quan công an bắt, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang phá sản. Tin đồn sai sự thật này đã tạo dư luận xấu và còn gây thiệt hại về kinh tế cho chính người gửi tiền.

Xem tiếp...

Qua công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh cho thấy, đối tượng phạm tội chủ yếu tập trung ở những người nghiện, một số nhiễm HIV, không có việc làm ổn định. Tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp có diễn biến phức tạp và có xu hướng thay thế dần ma túy truyền thống như thuốc phiện, heroin...

Xem tiếp...

Vừa qua, trên địa bàn huyện Sơn Dương xuất hiện tin đồn 2 cán bộ Ngân hàng Phòng giao dịch LienVietPostBank Sơn Dương bị cơ quan công an bắt, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) Tuyên Quang phá sản. Tin đồn đã tạo dư luận xấu, gây thiệt hại về kinh tế cho chính người gửi tiền và làm ảnh hưởng đến hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện Sơn Dương. Để làm rõ tin đồn này, phóng viên Báo Tuyên Quang đã trao đổi với ông Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đăng ký mở mới, tăng số chuyến, số tuyến để đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao của người dân, Sở Giao thông vận tải triển khai nhiều giải pháp kiểm soát các hoạt động vận tải hành khách nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Từ các vụ án mua bán người xảy ra trên địa bàn tỉnh cho thấy, tội phạm đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa gạt, dụ dỗ những phụ nữ, trẻ em để bán sang Trung Quốc. Các nạn nhân bị ép làm gái mại dâm, làm vợ bất hợp pháp hoặc bị lao động cưỡng bức trong các xưởng sản xuất.

Xem tiếp...

Thiên tai là một trong những yếu tố tác động trực tiếp và ảnh hưởng không nhỏ tới hạ tầng các công trình giao thông, chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông luôn được ngành Giao thông vận tải tỉnh chú trọng.

Xem tiếp...

Thời gian gần đây, tình trạng trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Xem tiếp...

Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, suốt 56 năm qua, lực lượng CSND tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn lập nhiều chiến công xuất sắc trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem tiếp...

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận hồ sơ, tiền để xin việc làm, thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác… đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang. 

Xem tiếp...

Hiện nay, người tham gia giao thông đã quen thuộc với hình ảnh đèn tín hiệu tại các nút giao thông, điểm giao cắt nhiều luồng xe đi lại. Tuy nhiên, thời gian qua, ở các tuyến đường, các ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn mà cố tình vượt đèn đỏ. Đây là tình trạng đáng báo động cần phải được ngăn chặn kịp thời nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Xem tiếp...

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã phát huy vai trò là đơn vị mũi nhọn trong công tác điều tra phá án của lực lượng an ninh. Các cán bộ, chiến sỹ của phòng đã kiên trì, mưu trí đấu tranh trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an toàn, trật tự công cộng, xâm phạm quản lý hành chính.

Xem tiếp...

 Sự gia tăng của các cơ sở ngành nghề nông thôn đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, hiện còn nhiều cơ sở hoạt động một cách tự phát nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Xem tiếp...