Toàn tỉnh hiện có gần 2.300 công an xã đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó trưởng và công an viên bố trí ở 134/141 xã, phường, thị trấn. Thời gian qua, lực lượng công an xã đã phát huy tốt vai trò nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Xem tiếp...

Khoảng 4 giờ sáng ngày 29-9, tại xã Chân Sơn (Yên Sơn), tổ công tác liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 88C - 003.25 có nhiều biểu hiện nghi vấn chở lâm sản trái phép.

Xem tiếp...

Ngày 30-9, trong khi tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT trên tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa phận huyện Yên Sơn, Tổ tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã kiểm soát xe ô tô tải biển số 88C-092.67 do Ngô Thế Thức, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) điều khiển, ngồi trên xe là Nguyễn Thành Luân, trú tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Xem tiếp...

Trong 9 tháng năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 70 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 35 vụ, giảm 20 người chết, giảm 44 người bị thương.

Xem tiếp...

Ngày 29-9, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Thanh tra Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch kiểm tra, bắt quả tang hoạt động thiếu lành mạnh tại quán karaoke “Hoa Mùa Thu”, do Tô Ngọc Vĩnh, trú ở xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương làm chủ.

Xem tiếp...

Ngày 26-9, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã viếng đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Xem tiếp...

ANTT được đảm bảo là điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở nơi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tăng cường nắm bắt địa bàn, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân. Đồng thời, đẩy mạnh xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” để đẩy lùi tội phạm.

Xem tiếp...

Theo thông tin chính thức, vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần.

Xem tiếp...

Chiều 21-9, đồng chí Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 20-9 đến 23-9, tại tỉnh Tuyên Quang sẽ diễn ra Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Đây là một sự kiện lớn, quan trọng và có ý nghĩa của tỉnh, có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Xem tiếp...

Thực hiện chương trình phối hợp giữa MTTQ và lực lượng công an, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Xem tiếp...

Thời điểm này, khắp các đường phố của Thành Tuyên, lượng du khách đổ về đã bắt đầu tăng cao, lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong những ngày diễn ra Lễ hội Thành Tuyên.

Xem tiếp...

Công tác tuyên truyền, quảng bá về Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 đã được tỉnh Tuyên Quang đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Những thông tin về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan và Lễ hội đã được truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, giúp người dân và du khách có thể tìm hiểu và tham gia trong dịp Liên hoan và Lễ hội.

Xem tiếp...

Tỉnh ta đã và đang đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hóa, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương và con người, những nét văn hóa đặc sắc và những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác và đầu tư của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước.

Xem tiếp...

Ngày 14-9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 9, cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho báo cáo viên các cấp.

Xem tiếp...

Tại các đêm diễn diễu mô hình Trung thu trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 diễn ra từ ngày 20 đến 23-9 tại thành phố Tuyên Quang, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn gia thông được tỉnh đặc biệt quan tâm. Ngay từ cuối tháng 8, Công an thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng túc trực tại các trục đường chính diễn diễu mô hình.

Xem tiếp...

Ngày 12-9, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia, góp ý vào dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi), dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng công an tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Xem tiếp...

Mô hình “Tự phòng, tự quản và tự bảo vệ” được thành lập tại thôn 1, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) với 32 thành viên, do Bí thư Chi bộ làm Tổ trưởng. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nhằm hạn chế những khó khăn, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn mà xã đã triển khai từ tháng 6-2017.

Xem tiếp...

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc mà các đối tượng thực hiện thủ đoạn tạo lòng tin đối với những người có nhu cầu xin việc làm, hứa hẹn xin việc, “chạy” thi đỗ công chức, chuyển vùng công tác rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Đây là thủ đoạn không mới và đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng vì mất cảnh giác mà nhiều người vẫn sập bẫy những kẻ lừa đảo này.

Xem tiếp...

Nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của những người cần vay “nóng” một số tiền hoặc gần đến ngày phải đáo hạn các khoản nợ, hàng loạt các loại hình tín dụng “đen” đã đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. Với những hình thức: Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ với 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu, đây chính là những chiếc bẫy giăng sẵn chờ đợi những nạn nhân túng thiếu và liều.

Xem tiếp...