Huyện Hàm Yên có trên 65.400 ha đất lâm nghiệp, chiếm 72,73% diện tích đất tự nhiên, trong đó, đất có rừng là gần 50.000 ha (rừng tự nhiên hơn 18.600 ha, rừng trồng hơn 23.800 ha), đất chưa có rừng là hơn 9.500 ha.

Xem tiếp...

Ngoài ý thức kém từ phía người tham gia giao thông, tai nạn giao thông xảy ra một phần còn do những vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường chưa được xử lý triệt để.

Xem tiếp...

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), Công an huyện Sơn Dương triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo trước, trong và sau Tết.

Xem tiếp...

Năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả thể hiện tính răn đe của pháp luật. Cùng với đó, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân, hướng tới một xã hội công bằng, văn minh, thượng tôn pháp luật.

Xem tiếp...

Theo số liệu của Công an huyện Chiêm Hóa, hiện nay trên địa bàn huyện có 167 người nghiện ma túy. Trong đó, 41 người ở độ tuổi thanh niên. Thời gian qua, Công an huyện đã tích cực phối hợp với Huyện đoàn, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống ma túy, nhất là trong thanh thiếu niên.

Xem tiếp...

Giao khoán rừng khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang cho các cá nhân và tổ chức tại địa phương chăm sóc, bảo vệ là cách làm sáng tạo của huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã giúp giữ màu xanh cho trên 42.000 ha rừng phòng hộ. Nạn chặt phá, khai thác lâm sản trái phép trên đất rừng phòng hộ không còn diễn ra. Người dân quý rừng như chính mạng sống của mình bởi rừng đang giúp họ nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Xem tiếp...

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chạy việc bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Mặc dù vậy, lợi dụng tâm lý cần việc làm cho người thân của mình, nhiều đối tượng đã tái diễn chiêu trò cũ, vờ xin việc để chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại. Đường dây lừa đảo xin việc do đối tượng Nguyễn Thị Mai Loan và đồng bọn thực hiện mà TAND tỉnh vừa xét xử là minh chứng cụ thể.

Xem tiếp...

Tuyên Quang là địa phương có một kho tàng di sản văn hóa đồ sộ. Di sản văn hóa của tỉnh phong phú, đa dạng ở cả loại hình văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể. Các di sản văn hóa này đã làm nên hồn cốt, bản sắc dân tộc của người xứ Tuyên.

Xem tiếp...

Để xử lý nghiêm các phương tiện vận tải quá khổ, quá tải trọng, nhiều biện pháp mạnh đã được ngành chức năng tỉnh thực hiện. Cùng với việc triển khai trạm cân tải trọng trên quốc lộ, cơ quan chức năng còn tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quá trình đăng ký, đăng kiểm phương tiện nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Xem tiếp...

Ngày 25-10-2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 06 về việc thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Sau khi có Chỉ thị, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố đã ra văn bản chỉ đạo và tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh.

Xem tiếp...

Các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ và tai nạn giao thông ở khu vực này vẫn còn xảy ra.

Xem tiếp...

Ngày 15-11, tại xã Yên Lâm, UBND huyện Hàm Yên tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Xem tiếp...

UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 53/KH-UBND về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020.

Xem tiếp...

Từ các trục đường xã đến quốc lộ đều được giải tỏa thông thoáng, những ô che, mái vẩy lụp xụp bị dỡ bỏ, các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường buôn bán không còn... là kết quả của những việc làm cụ thể, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền huyện Chiêm Hóa sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết 49-NQ/HU ngày 29-3-2017 về tăng cường quản lý đất đai; quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Xem tiếp...

Bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Tuyên Quang đóng góp tích cực vào kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh thời gian qua.

Xem tiếp...

Thực hiện Luật phòng chống ma túy, tỉnh Tuyên Quang đã làm tốt công tác đấu tranh phòng chống ma túy, từng bước loại bỏ tệ nạn ma túy khỏi đời sống xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, tội phạm về ma túy hoạt động rất manh động với thủ đoạn ngày càng tinh vi, sảo quyệt, chúng dùng trăm phương, ngàn kế để che mắt các lực lượng chức năng. Dù vậy Tuyên Quang đã đấu tranh quyết liệt với tội phạm về ma túy và xác định Cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go và không ngừng nghỉ.

Xem tiếp...

 Ngày 9-11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Xem tiếp...

Ngày 8-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

Xem tiếp...

Ngày 6-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và triển khai các luật được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 5 thông qua.

Xem tiếp...