Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sơn Dương xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm chết 7 người, bị thương 10 người, thiệt hại tài sản trị giá hơn 360 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí. Số vụ giảm 8 vụ, số người chết giảm 1 người và số người bị thương giảm 16 người. Đa số vụ tai nạn liên quan đến lứa tuổi thanh, thiếu niên. 

Xem tiếp...

Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” của xã Kim Phú (Yên Sơn) đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với thành tích đó, nhân dân và cán bộ xã đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

Xem tiếp...

Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an ninh - xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sức khỏe của người tiêu dùng, tác động xấu đến môi trường kinh doanh.

Xem tiếp...

Với địa hình phức tạp, đồi núi dốc, mạng lưới sông, suối dày đặc, hàng năm trên địa bàn tỉnh đều xảy ra các đợt thiên tai, đặc biệt những trận mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất… gây thiệt hại lớn đến các công trình và tài sản của nhân dân. Tuy nhiên, tỉnh đã chủ động các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Xem tiếp...

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Xem tiếp...

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (từ 15-4 đến 15-5) được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh với mục đích huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân tham gia các hoạt động, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Đồng thời, phổ biến tuyên truyền các nội dung của Luật An toàn thực phẩm đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người tiêu dùng nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Xem tiếp...

Trên địa bàn tỉnh có nhiều con suối lớn, nhỏ. Trước kia các dòng suối trong xanh, có nhiều loài cá sinh sống. Nhưng hiện nay, nhiều dòng suối trên địa bàn tỉnh đang ở trong tình trạng bị ô nhiễm, mà nguyên nhân chính vẫn là sự vô ý thức từ cộng đồng dân cư.

Xem tiếp...

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ nhạc sỹ Việt Nam. Từ những tình cảm chân thành, họ đã viết nên những ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca giản dị, sâu lắng bằng tất cả tấm lòng thành kính và tự hào đối với Bác Hồ kính yêu.

Xem tiếp...

Sáng nay (18-5), Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh và thành phố Tuyên Quang đã dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Ngày 17-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/TU ngày 16-3-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), trong tháng 5 này các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đang tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

“Chúng tôi yêu cầu chủ phương tiện có biển kiểm soát 22H-xxx.xx thực hiện đỗ xe đúng quy định hoặc dời đi ngay tránh mất trật tự an toàn giao thông...”. Tiếng nhắc nhở, tuyên truyền từ loa phóng thanh của lực lượng chức năng diễn ra từ sáng sớm đến chiều muộn đã góp phần thực hiện mục tiêu duy trì trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông quanh khu vực chợ Tam Cờ, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang).

Xem tiếp...

Sau một năm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường chính của thành phố Tuyên Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành của người dân dần nâng cao.

Xem tiếp...

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy đã và đang khẳng định vai trò “đội mũi nhọn” của Công an huyện Na Hang trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần cùng đơn vị giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem tiếp...

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang có hàng nghìn quảng cáo rao vặt bằng sơn trắng có diện tích lớn trên 1,5m2 mang dòng chữ “Taxi Thịnh Hưng 0207.3989898, giá rẻ nhất, nhận xe tuyển lái” đã được sơn lên tường, tường rào nhà dân, cơ quan, trường học, công trình công cộng. 

Xem tiếp...

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cả nước được nghỉ 4 ngày, từ ngày 28-4 đến 1-5. Để nhân dân tham gia giao thông an toàn, đúng luật định, trong những ngày này, lực lượng chức năng tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển khách.

Xem tiếp...

Nếu năm 2012 toàn tỉnh mới có 6 mô hình cổng trường an toàn giao thông (ATGT) thì đến nay đã có 311 mô hình. Các mô hình giúp nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Xem tiếp...

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 bắt đầu từ ngày 4-3, kết thúc vào ngày 30-4. Qua gần 2 tháng chiến đấu với sức mạnh áp đảo về chính trị và quân sự, quân và dân ta đã giành được toàn thắng, kết thúc 21 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Xem tiếp...

Sau hơn nửa tháng ra quân lập lại trật tự xung quanh khu vực chợ Tam Cờ (TP Tuyên Quang), ý thức người dân và tiểu thương kinh doanh buôn bán quanh chợ đã được nâng cao. Tuy nhiên, để duy trì được trật tự này rất cần đến ý thức chấp hành pháp luật của cả người bán hàng và người mua.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 30/KH-UBND về triển khai, thực hiện Đề án Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Xem tiếp...