Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND

Thứ bảy 10/02/2018 11:32:21 Địa phương

Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, các hoạt động đã thực sự đi vào thực tiễn công tác, chiến đấu và sinh hoạt hàng ngày của lực lượng Công an toàn tỉnh.


Lực lượng Công an tỉnh ra quân đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

Để cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đạt hiệu quả thiết thực, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động trong toàn lực lượng. Công an tỉnh cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc và chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện. Kết quả, có 100% các đơn vị thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động cuộc vận động đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ. 

Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức được 48 buổi tọa đàm với trên 1.300 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia trao đổi về văn hóa ứng xử, phong cách, bản lĩnh người CAND trong thi hành công vụ và sinh hoạt cộng đồng. Cùng với đó, Đội Kiểm tra điều lệnh Công an tỉnh và lực lượng kiểm tra điều lệnh bán chuyên trách của các đơn vị đã tiến hành 1.391 lượt kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND tại các đơn vị. Kết quả đã phát hiện, nhắc nhở 7 lượt đơn vị và 48 lượt cá nhân vi phạm.


Công an tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn VIDEC (Hà Nội) tổ chức
chương trình thiện nguyện “Ấm tình ngày Tết” tại xã Minh Hương (Hàm Yên).

Lực lượng công an đã tập trung đồng bộ, triển khai quyết liệt các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn. Năm vừa qua, Công an tỉnh đã mở 6 đợt cao điểm tấn công, trấn áp và truy nã tội phạm. Kết quả, đã điều tra khám phá được 335 vụ án, đạt 76,3%, tăng 0,4% so với kế hoạch; bắt và vận động đầu thú được 38 đối tượng truy nã, vượt 17,2% chỉ tiêu đề ra. Công an toàn tỉnh đã triệt phá 203 vụ/222 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 280 gram heroin, trên 104 gram ma túy tổng hợp, 1,038 kg thuốc phiện. Những chiến công tiêu biểu như: Công an huyện Yên Sơn phá thành công chuyên án 917-TC, bắt giữ đối tượng Mai Phương Hoàng, trú tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) là thủ phạm đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản, với số tiền trộm cắp lên tới gần 500 triệu đồng; Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Phạm Quốc Hưng, trú tại thành phố Lào Cai (Lào Cai) khi đang vận chuyển gần 1 kg ma túy qua địa phận xã Tú Thịnh (Sơn Dương).

Công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh đã có bước tiến vượt bậc theo hướng cải tiến quy trình, đảm bảo “3 giảm” (giảm thời gian, chi phí và thủ tục) tạo được niềm tin, sự hài lòng của các tổ chức và cá nhân khi đi giải quyết thủ tục hành chính. Đến nay, các đơn vị của ngành cơ bản đã thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Việc công khai, hướng dẫn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả được thực hiện tại một đầu mối. Công an tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp với Bưu điện tỉnh về việc tiếp nhận 27 hồ sơ thủ tục hành chính và trả kết quả giải quyết 46 thủ tục hành chính qua đường bưu điện, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian đi lại cho nhân dân. Cùng với đó, các đơn vị công an tỉnh và các huyện, thành phố đã tích cực thực hiện công tác từ thiện xã hội, góp phần tạo sự gần gũi, mối liên hệ mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân, vừa chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã giúp nâng cao tinh thần thái độ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an Tuyên Quang trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC