Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em

Thứ sáu 02/03/2018 15:47:49 Địa phương

UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch năm An toàn giao thông (ATGT) năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em xuống 10% so với năm 2017.


Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tuyên Quang tuyên truyền Luật Giao thông
đường bộ cho học sinh trường THCS Ỷ La (TP Tuyên Quang).

Tỉnh ta hiện có trên 160 nghìn học sinh từ mầm non đến THPT. Nhiều trường học nằm sát quốc lộ, đường tỉnh, huyện nên công tác đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm. Ngay từ đầu năm học mới, Ban ATGT tỉnh phối hợp với các trường học thực hiện việc ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT, góp phần nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông.

Cô giáo Hà Thị Út Huệ, Hiệu trưởng trường THCS Ỷ La (TP Tuyên Quang) cho biết, nhà trường hiện có 583 học sinh của 13 lớp thuộc các khối. Để nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho các em học sinh, ngay đầu năm học mới, nhà trường đã tổ chức ký cam kết thực hiện ATGT và pháp luật cho học sinh và phụ huynh. Đồng thời, tổ chức cho các em thi tìm hiểu về ATGT, tích hợp các nội dung liên quan trong bài giảng, nhất là trong môn Giáo dục công dân; thành lập đội ATGT để theo dõi và có biện pháp xử lý đối với các em học sinh vi phạm.

Em Lê Quang Huy, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học An Tường (TP Tuyên Quang) cho biết, những tiết học ngoại khóa hoặc các bài giảng về ATGT đã giúp cho chúng em hình thành ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông. Chúng em đều đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Chúng em cũng nhắc bạn bè, người thân phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi tham gia giao thông để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng thì vẫn còn nhiều phụ huynh và học sinh thường xuyên vi phạm luật giao thông. Theo quan sát của chúng tôi, tại nhiều cổng trường trên địa bàn thành phố, không ít phụ huynh khi chở con tới trường không đội mũ bảo hiểm, còn có trường hợp chở trên xe 3 đến 4 học sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố cho biết, thực hiện chủ đề năm ATGT 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, đơn vị sẽ tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, trường học để đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh. Tuy nhiên, yếu tố căn cốt là nêu cao vai trò trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông, bảo đảm mang đến cho trẻ em cuộc sống an toàn nhất.

 Bài, ảnh: Quốc Việt

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC