Đa dạng hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Thứ sáu 16/03/2018 10:08:36 Địa phương

Nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, tỉnh ta đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, khẩu hiệu, qua phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) với các hộ dân, đoàn viên thanh niên... Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban ATGT tỉnh, trong năm 2017 tỉnh đã thực hiện cấp phát 6.000 tờ rơi với chủ đề tuyên truyền phòng tránh tai nạn giao thông do uống rượu bia, 600 áp phích về lái xe mô tô, xe gắn máy, 2.000 cuốn tài liệu tuyên truyền về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 số hành vi vi phạm của người điều khiển, người chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô trong lĩnh vực giao thông đường bộ”... 

Đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn.

Ông Đỗ Văn Lai, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông cho người dân, ban chỉ đạo các cơ quan thành viên thực hiện tốt từ việc xây dựng kế hoạch đến triển khai thực hiện việc phát hành các tài liệu liên quan cũng như công tác tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân. Qua đó nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng chung sức giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Các sở, ngành của tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã thay đổi nội dung tuyên truyền trên 155 cụm cổ động, treo 2.750 băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phíc về an toàn giao thông. Sở Tư pháp đã tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền một số quy định của Luật Giao thông đường bộ cho 1.367 người. Báo Tuyên Quang thực hiện 546 tin, bài phản ánh về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thông qua chuyên mục “Trật tự an toàn giao thông” trên báo in và 1.300 tin, bài, ảnh đăng trên Báo Tuyên Quang điện tử. Tỉnh đoàn tổ chức cho hơn 40.000 lượt đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông...

Bà Đỗ Thị Xá, thôn Thành Bình, xã Hợp Hòa (Sơn Dương) cho biết, qua hoạt động tuyên truyền của các cấp, ngành giúp bà và nhân dân nắm chắc những kiến thức pháp luật về giao thông. Vì vậy, khi tham gia giao thông bà nắm được quy định về tín hiệu đèn, phần đường, làn đường, tốc độ… Bà cũng vận động người thân và hàng xóm chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Bài, ảnh: Minh Trang

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC