Ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thứ tư 18/04/2018 19:20:59 Địa phương

Ngày 16-4 lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.


Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự Công an thành phố Tuyên Quang, kiểm tra, xử lý
người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm Luật giao thông đường bộ
trong ngày đầu thực hiện đợt cao điểm.

Công tác tuần tra, kiểm soát được tập trung vào các lỗi vi phạm như: Không chấp hành hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe mô tô điện; phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường, đi sai phần đường; chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu; không có giấy phép lái xe; xe ô tô chở quá tải, cơi nới thùng hàng, đỗ, dừng không đúng nơi quy định... 

Trong đợt cao điểm, các lực lượng sẽ áp dụng nhiều biện pháp từ công khai đến mật phục, liên tục tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ. Công an các phường tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tự giác chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tổ chức cho các hộ gia đình, nhất là các hộ kinh doanh, các chủ cơ sở vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông, trật tự công cộng và mỹ quan đường phố. 

Ngay trong ngày đầu ra quân, qua tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố đã phát hiện, xử lý 50 trường hợp vi phạm; trong đó có 10 trường hợp xe ô tô (5 trường hợp cơi nới thành thùng, 5 trường hợp vi phạm tốc độ), 40 trường hợp xe mô tô (30 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 10 trường hợp vượt đèn đỏ), phạt tiền tổng cộng 7.900.000 đồng.                

Tin, ảnh: Trần Thái

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC