Duy trì trật tự giao thông khu vực chợ Tam Cờ

Thứ sáu 27/04/2018 16:19:17 Địa phương

Sau hơn nửa tháng ra quân lập lại trật tự xung quanh khu vực chợ Tam Cờ (TP Tuyên Quang), ý thức người dân và tiểu thương kinh doanh buôn bán quanh chợ đã được nâng cao. Tuy nhiên, để duy trì được trật tự này rất cần đến ý thức chấp hành pháp luật của cả người bán hàng và người mua.

Trước đây, các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ bằng xe đạp lưu động thường xuyên chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở thì họ dắt xe đạp đi và khi tổ công tác đi khỏi họ lại lấn chiếm. Một số hộ bán hàng thịt lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nguyễn Trãi để kinh doanh. Số hộ này có ki ốt trong chợ nhưng vẫn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng. UBND phường Tân Quang đã nhiều lần ra quân giải tỏa nhưng kết quả đạt được chưa cao. 


Các tuyến phố quanh chợ Tam Cờ thông thoáng cần đến ý thức tự giác chấp hành
 của người dân và tiểu thương.

Trước thực trạng đó, thành phố Tuyên Quang cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND phường Tân Quang thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự đô thị và an toàn giao thông xung quanh khu vực chợ. Hiện nay, lực lượng chức năng tiếp tục duy trì lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, trật tự đô thị kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm diễn ra.

Theo Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát Trật tự cơ động, Công an TP Tuyên Quang, quá trình tổ chức triển khai thực hiện, lực lượng chức năng nhận được sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, được nhân dân đồng thuận. Hơn 300 hộ, cá nhân buôn bán ở vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường Lương Sơn Tuyết, Xã Tắc, Phan Bội Châu, Nguyễn Trãi và Chiến thắng sông Lô đã ký cam kết không vi phạm quy định trật tự đô thị, an toàn giao thông. Lực lượng chức năng vừa kết hợp nhắc nhở, đồng thời cũng đã tháo dỡ 10 lều quán dựng trái phép ở vỉa hè xung quanh chợ Tam Cờ, xử lý 36 trường hợp bán hàng ở lòng đường, tạm giữ các phương tiện vi phạm về công an phường Tân Quang giải quyết theo quy định; chụp ảnh, ghi hình ảnh, xử phạt 11 trường hợp phương tiện xe ô tô dừng đỗ trái quy định. 

Hiện nay, quanh khu vực chợ Tam Cờ không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, bày bán hàng ở lòng đường. Ông Nguyễn Đức Trình, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 9, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) cho biết: “Tổ có trên 70 hộ dân thì có hơn 50 hộ kinh doanh buôn bán quanh khu vực chợ Tam Cờ. Khi được tuyên truyền và ký cam kết, mọi người đều nhất trí. Tuy nhiên, để duy trì được việc làm này, cái khó là ở những người bán hàng rong. Bởi họ không bán ổn định nên thường di chuyển nhiều địa điểm để bán hàng. Mong rằng thời gian tới, thành phố, Ban quản lý chợ Tam Cờ có phương án bố trí, sắp xếp hợp lý cho các hộ kinh doanh có nhu cầu buôn bán vào kinh doanh cố định tại chợ và chợ đêm đúng quy định để họ ổn định kinh doanh, không gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường”.

Hiện nay, Ban quản lý chợ Tam Cờ tiếp tục sắp xếp vị trí bán hàng hợp lý cho các hộ có nhu cầu kinh doanh ổn định tại chợ Tam Cờ. Đồng thời, sắp xếp khung giờ mở cửa, đóng cửa chợ đêm hợp lý để đảm bảo các hộ bán hàng rong vừa lưu thông được hàng hóa, vừa không làm ảnh hưởng đến trật tự quanh khu vực chợ.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC