Xử phạt đối với người cố tình vi phạm

Thứ sáu 11/05/2018 18:42:36 Địa phương

“Chúng tôi yêu cầu chủ phương tiện có biển kiểm soát 22H-xxx.xx thực hiện đỗ xe đúng quy định hoặc dời đi ngay tránh mất trật tự an toàn giao thông...”. Tiếng nhắc nhở, tuyên truyền từ loa phóng thanh của lực lượng chức năng diễn ra từ sáng sớm đến chiều muộn đã góp phần thực hiện mục tiêu duy trì trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông quanh khu vực chợ Tam Cờ, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang).


Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường khu vực quanh chợ Tam Cờ.

Đã gần 1 tháng, lực lượng chức năng tiến hành lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực quanh chợ Tam Cờ. Các tuyến đường, phố, ngõ quanh khu vực chợ lối đi thuận tiện, dễ dàng, vỉa hè, lòng đường thông thoáng không còn cảnh người, xe, hàng hóa chen lấn xô đẩy. Tình trạng mất vệ sinh môi trường do lượng lớn rác thải từ các hộ bán hàng rong để lại cũng giảm đáng kể. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an, thanh tra giao thông, quản lý trật tự đô thị và phường Tân Quang trong việc duy trì hàng chục cán bộ tuần tra kiểm soát từ sáng tới chiều muộn.

Luôn có mặt tại khu vực này, Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự cơ động, Công an thành phố Tuyên Quang chia sẻ, đội sẽ duy trì lực lượng cho tới khi người dân và tiểu thương kinh doanh hình thành thói quen không còn tùy tiện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh. Khi đã thành thói quen, đi vào nền nếp thì người dân sẽ không còn vi phạm mà tự ý thức bảo nhau thực hiện đúng luật. Hiện nay, hầu hết lực lượng chức năng vẫn nhắc nhở và vận động người dân thực hiện nhưng nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo chân những chiến sỹ cảnh sát trật tự cơ động, cảnh sát giao thông, lực lượng quản lý trật tự đô thị qua các tuyến đường Chiến thắng sông Lô, Xã Tắc, Phan Bội Châu, Nguyễn Trãi, Lương Sơn Tuyết và khu vực chợ Tam Cờ, phóng viên ghi nhận, đa số người dân trên các tuyến phố này đã chấp hành quy định để xe đúng phạm vi cho phép. Tuy nhiên, vẫn còn một số hàng, quán lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh. Lực lượng công an đã nhắc nhở, tuyên truyền, trực tiếp giúp người dân thu dọn các vật dụng bày bán, chiếm dụng trên vỉa hè nhưng chỉ vài phút sau đó, khi lực lượng cảnh sát rời đi, nhiều người dân lại dừng đỗ dưới lòng đường để mua hàng mà không để phương tiện đúng quy định. 

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, lực lượng công an sẽ tăng cường kiểm tra, kiên trì tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời vận động người dân chấp hành. Với những trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, đỗ, để phương tiện xe ô tô, mô tô trái quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC