Chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

Thứ ba 15/05/2018 19:57:04 Địa phương

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/TU ngày 16-3-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), trong tháng 5 này các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đang tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc sơ kết và biểu dương, khen thưởng được thực hiện nghiêm túc từ cơ sở. Quá trình sơ kết là dịp để đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, nhất là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Việc tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại hội nghị sơ kết các cấp góp phần cổ vũ, động viên, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong phạm vi toàn quốc, các đảng bộ trực thuộc Trung ương đang tiến hành hội nghị sơ kết. Tại Hà nội, ngày 13-5 đã diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả và tác phẩm xuất sắc tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tỉnh ta vinh dự có 1 đơn vị và 2 cá nhân được trao giải. Ngày 16-5 sẽ diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Ngày 17-5, Hội nghị toàn tỉnh sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Hội nghị có quy mô 350 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ngay sau hội nghị cấp tỉnh, ngày 18-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cho đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng đi báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Với chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ, là động lực để các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xuân Tùng

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC