Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ năm 17/05/2018 19:35:17 Địa phương

Ngày 17-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ Địa phương Văn phòng, các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, các cơ quan cấp tỉnh, thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại diện UBND các huyện, thành phố; 149 tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các tập thể có thành tích xuất sắc trong quảng bá, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị
Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.  Ảnh: Thành Công

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, hội nghị là dịp để nhìn nhận, đánh giá khách quan kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; trao đổi những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác để đề ra các giải pháp thiết thực thực hiện tốt trong thời gian tới.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của tỉnh trong 2 năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Trong đó, thể hiện rõ nét là gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; giải quyết kịp thời, hiệu quả nhiều bức xúc, nổi cộm ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, người đứng đầu và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Từ đó, xuất hiện nhiều cá nhân điển hình, các mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trên các lĩnh vực. Nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số địa phương còn lúng túng trong thực hiện, có biểu hiện hình thức; việc đăng ký nội dung làm theo chưa gắn với nhiệm vụ trọng tâm, chưa sát với thực tiễn. Công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác ở một số chi bộ, chi đoàn, chi hội chưa thường xuyên.


Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các tập thể, cá nhân được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.​
                                                        Ảnh: Thành Công

Tại hội nghị đã có đại diện 5 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác tham luận, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo như: Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; sâu sát, gần gũi và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự xúc động, phấn khởi khi về với Tuyên Quang. Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của tỉnh đã khẳng định sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, cho thấy việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. (Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Phuông)


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể
có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
giai đoạn 2016-2018.      Ảnh: Thành Công

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương 64 tập thể, 85 cá nhân tiêu biểu; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông trao hai giải C, giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Trung ương cho các tác giả: Phù Ninh với tiểu thuyết tư liệu “Về Tân Trào”; Cao Xuân Thái với chùm thơ “Sớm trăng nguồn Phó Đáy”, “Ngọn lửa Bác nhen”, “Trong nắng thu đầy”, “Hoa tím Nà Nưa”.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao giải A cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng 6 giải A, 9 giải B, 10 giải C, 12 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật đoạt giải và các cơ quan, đơn vị có đóng góp tích cực trong hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác và các tác giả báo chí, văn nghệ sỹ được trao giải. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. (Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Chẩu Văn Lâm)

Thủy Châu

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng