Bản án đích đáng cho kẻ côn đồ

Thứ bảy 02/06/2018 19:39:38 Địa phương

Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử vụ án giết người tại xã Thổ Bình (Lâm Bình) liên quan đến việc tranh giành luồng tuyến giữa hai nhà xe Minh Liên và Hải Đăng đã được báo chí, dư luận quan tâm thời điểm đầu năm 2017.

Theo hồ sơ vụ án, xe khách BKS 22B-004.12 lấy tên là “xe khách Minh Liên” do ông Phạm Đức Sáu, thôn Nà Khà, xã Lăng Can là chủ xe được cấp phép chạy tuyến Chiêm Hóa - Tuyên Quang đi Phổ Yên (Thái Nguyên) và ngược lại. Trong quá trình hoạt động đưa đón khách đã nảy sinh mâu thuẫn với anh Ma Công Huệ trú tại thôn Nà Cọn, xã Thổ Bình là chủ ô tô khách BKS 22B-003.75 lấy tên là “xe khách Hải Đăng” chạy tuyến Bình An (Lâm Bình) đi thành phố Tuyên Quang và ngược lại. Thực tế, mâu thuẫn giữa hai nhà xe kéo dài hơn hai năm nay do nhà xe Minh Liên thường xuyên đón khách không đúng tuyến.


Bị cáo Phạm Quang Hiếu tại phiên tòa.

Ngày 27-3-2017, thấy xe khách Minh Liên đón trả khách không đúng tuyến trên đường về huyện Lâm Bình, anh Huệ (chủ xe Hải Đăng) đã nhiều lần dừng xe trước xe khách Minh Liên để phản đối và gọi điện cho người nhà tới quay phim, chụp ảnh để làm bằng chứng báo cáo cơ quan quản lý, đồng thời báo cho Đội Cảnh sát giao thông huyện Lâm Bình biết. Khi 2 xe đến địa phận xã Thổ Bình thì xe Hải Đăng đứng chặn 2/3 đường không cho xe Minh Liên đi để chờ cơ quan chức năng đến giải quyết. Anh Huệ gọi ông Sáu xuống giải quyết nhưng ông Sáu không xuống xe. Lúc này ông Sáu đã gọi điện cho con trai là Phạm Quang Hiếu biết và bảo đến đón. Phải nói thêm rằng, Hiếu đã từng chịu phạt 6 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản, bị áp dụng biện pháp giáo dục cấp xã 6 tháng về hành vi đánh người. Trước khi đi, Hiếu còn rủ thêm 2 người bạn đi cùng và chuẩn bị sẵn một con dao bầu. Tới nơi, Hiếu thủ sẵn con dao vào áo khoác. 

Thấy Hiếu đến, anh Huệ đi ra túm áo Hiếu để nói chuyện thì ngay lập tức Hiếu rút dao trong người ra đâm anh Huệ. Sau đó Hiếu chạy lên xe cùng ông Sáu và 2 người bạn về Lăng Can, ra Công an huyện Lâm Bình đầu thú. Anh Huệ do bị nhát đâm chí mạng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Căn cứ vào những tình tiết vụ án, lời khai của những người làm chứng, sau 3 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh ra quyết định phạt tù chung thân đối với bị cáo Phạm Quang Hiếu về tội giết người có tính chất côn đồ, đồng thời bị cáo Hiếu phải bồi thường những tổn thất cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.   

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC