Đoàn ĐBQH lấy ý kiến tham gia xây dựng luật và tiếp xúc cử tri chuyên đề

Thứ năm 13/09/2018 05:20:39 Địa phương

Ngày 12-9, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia, góp ý vào dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi), dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng công an tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Dự hội nghị có đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đơn vị thuộc Công an tỉnh.


Đồng chí Ma Thị Thúy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH của tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã cho ý kiến vào các nội dung: Quy định cấp quân hàm cấp tướng đối với giám đốc công an cấp tỉnh; những vướng mắc khi thực hiện việc đưa công an chính quy về công an xã, việc quản lý đối với lực lượng công an viên; việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an nhân dân quy định tại các điều 15, 16 dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi); các quy định cụ thể về thời điểm Chủ tịch nước thực hiện quyết định đặc xá; những vấn đề vướng mắc khi thực hiện đặc xá đối với tù nhân là người nước ngoài... Ngoài ra, các đại biểu cho rằng cần thay đổi, thêm và bỏ một số câu, từ trong các điều, khoản của 2 dự thảo luật; sửa đổi các câu, từ không còn phù hợp; thêm các điều khoản cần thiết để hoàn thiện Luật Công an nhân dân và Luật Đặc xá.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thị Thúy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao sự tham gia, đóng góp ý kiến của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp đã chỉ ra được những bất cập, chưa đồng bộ, sự chồng chéo từ đó giúp cho việc xây dựng dự thảo luật có tính khả thi cao. Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến trên cơ sở đóng góp của các đại biểu và trình Ban Thường vụ Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng