Xây dựng ý thức tham gia giao thông

Thứ hai 15/04/2019 11:11:46 Địa phương

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được tổ chức hàng năm, góp phần giáo dục cho học sinh ý thức tham gia giao thông an toàn và tích cực hơn. Đây là cơ hội giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm cũng như những giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tại các trường học.


Chị Lê Thị Thu Hiền (người đứng bên phải), giáo viên trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn) thuyết trình
tại vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”
năm học 2018 - 2019 tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục và đào tạo, Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục cảnh sát giao thông đường bộ (Bộ công an) phối hợp tổ chức dành cho học sinh THCS và THPT (khối 10, 11) và tất cả giáo viên THPT. Bài thi dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận. 

Đối với học sinh, vòng 1 thi viết về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ. Vòng 2 thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho thí sinh có bài thi xuất sắc ở vòng 1. Vượt qua 896.501 thí sinh khối THPT, em Lương Hồng Loan, lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc năm học 2017 - 2018. Em Lương Hồng Loan cho biết, tham gia cuộc thi em được trang bị những kiến thức bổ ích, tự thấy mình phải chấp hành tốt các quy định về ATGT và có trách nhiệm vận động bạn bè tham gia giao thông đúng quy định, không đi hàng ngang, đánh võng, lạng lách, không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe...

Cuộc thi đã tạo được niềm vui và hứng thú cho học sinh và giáo viên trong việc tăng cường nỗ lực dạy và học về an toàn giao thông. Chị Lê Thị Thu Hiền, giáo viên môn Giáo dục công dân, trường THPT Xuân Vân (Yên Sơn), giáo viên duy nhất của tỉnh đạt giải nhì toàn quốc cuộc thi năm học 2018 - 2019 cho biết, qua cuộc thi chị được học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp về kỹ năng truyền đạt dạy học về an toàn giao thông cho học sinh. Những kiến thức tích lũy được giúp chị tự tin hơn trong mỗi buổi lên lớp, cô trò trao đổi với nhau nhiều hơn từ đó việc thực hành về an toàn giao thông trong học sinh được thực hiện nghiêm túc hơn.

Năm học 2018 - 2019, tỉnh Tuyên Quang có 12.763 bài tham gia dự thi, trong đó có 801 bài dự thi của giáo viên THPT và 11.962 bài dự thi của học sinh THPT. Trong phần thi của học sinh đã có 34 giải, trong đó có 16 giải ba; 18 giải  khuyến khích toàn quốc. Phần thi của giáo viên, tỉnh có 10 giải, trong đó 1 giải nhì; 4 giải ba và 5 giải khuyến khích toàn quốc. Cuộc thi đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học, hành trang để các em hướng tới tương lai.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC