Đảm bảo an toàn giao thông.

Thứ ba 25/06/2019 07:31:43 Địa phương

Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã sớm triển khai kế hoạch phối hợp tăng cường rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự tại các điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia.


Đội cảnh sát giao thông, Công an TP Tuyên Quang lập biên bản xử phạt người vi phạm luật giao thông đường bộ.

Công an tỉnh đã có phương án phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông, chủ động bố trí lực lượng ứng trực để tổ chức, điều hành giao thông tại các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực xung quanh điểm thi; không để xảy ra ùn tắc kéo dài ảnh hưởng đến vận chuyển đề thi, bài thi và nhu cầu đi lại của thí sinh. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm tuần diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tập trung xử lý các hành vi vi phạm của lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải khách, đặc biệt là hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, thu giá vé sai quy định, vi phạm nồng độ cồn… Thiếu tá Lê Tuấn Quang, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết, cùng công tác đảm bảo ATGT thường xuyên, đội xây dựng kế hoạch phối hợp với công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ tại khu vực có các trường THPT như THPT Xuân Huy (Yên Sơn), Thái Hòa (Hàm Yên), Sơn Nam (Sơn Dương)… đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại các điểm thi. 

Ban ATGT các địa phương tăng cường công tác trực và điều tiết giao thông tại các địa điểm diễn ra kỳ thi và các tuyến đường gần các địa điểm thi, tránh nguy cơ ùn tắc giao thông để đảm bảo công tác vận chuyển đề thi và các điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến địa điểm thi, không để thí sinh muộn thi do ùn tắc giao thông.

Sở Giao thông - Vận tải cũng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt là hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng. Ngành tập trung xử lý nghiêm vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, xe khách chạy không đúng hành trình, lịch trình; không bán vé hoặc thu giá vé cao hơn quy định; chủ động phối hợp với lực lượng công an thực hiện phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc và phân luồng giao thông tại các điểm thi. Các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật, tăng số chuyến trong thời gian diễn ra kỳ thi để đáp ứng nhu cầu di chuyển của thí sinh và người nhà thí sinh. Theo ông Ma Trung Tần, Phó trưởng Bến xe khách thành phố Tuyên Quang, kế hoạch đã được đơn vị triển khai từ đầu tháng 6 nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải khách cho các thí sinh đảm bảo an toàn, không bị chậm giờ thi.

Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các Huyện đoàn, Thành đoàn triển khai Chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh di chuyển từ các bến xe, trạm dừng xe buýt đến địa điểm thi, nơi ở trọ được nhanh chóng thuận tiện và an toàn. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông và đảm bảo trật tự ATGT tại các địa điểm thi, bảo đảm cho mỗi thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng giờ quy định.

Sự vào cuộc của các ngành, đơn vị là thành viên của Ban An toàn giao thông tỉnh và các lực lượng chức năng đảm bảo giao thông thông suốt để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn.     

 Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC