Ngăn chặn kịp thời

Thứ tư 04/12/2019 10:41:31 Địa phương

Mặc dù quy định về việc nghiêm cấm sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ đã được thực hiện hàng chục năm qua nhưng vào dịp cuối năm, tình trạng vi phạm vẫn lại tiếp diễn. 

Tết Nguyên đán Canh Tý chưa đến nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý một số vụ mua bán, tàng trữ pháo nổ. Vẫn biết là vi phạm pháp luật nhưng do hám tiền nên các đối tượng đã bất chấp pháp luật để vi phạm.

Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, các đối tượng qua biên giới mua và vận chuyển trái phép vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ, đường biển, đường tiểu ngạch… khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Để ngăn chặn tình trạng này, các lực lượng chức năng đã xây dựng kế hoạch để phòng ngừa. 

Không chỉ lực lượng chức năng, các cấp, các ngành cùng vào cuộc đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, hộ dân ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ. Đặc biệt, gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn, hội cần tập trung tuyên truyền tới đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo nổ và nguy cơ gây tai nạn, thương tích khi sử dụng pháo. Ngăn chặn kịp thời và không tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật sẽ là rào cản để mối nguy hại về pháo nổ không có điều kiện nảy sinh, phát triển.             

 Nguyệt Hằng

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên