Ngăn chặn, xử lý nghiêm đua xe trái phép

Thứ ba 10/03/2020 10:09:33 Địa phương

Thời gian qua, Công an thành phố Tuyên Quang đã xử lý hàng chục trường hợp thanh niên có hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, mới đây, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang xuất hiện một số thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thành từng đoàn chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe đi bằng một bánh đối với xe hai bánh gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngày 22-2 vừa qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố đã bắt giữ và đấu tranh làm rõ 10 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chạy thành đoàn với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, điều khiển xe đi bằng một bánh đối với xe hai bánh, cùng phương tiện liên quan. Hầu hết những thanh thiếu niên này đều là học sinh THPT. Công an thành phố đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện xử lý theo quy định của pháp luật.


Thanh niên bốc đầu xe máy trên đường Quang Trung (TP Tuyên Quang).

Từ năm 2019 và 2 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố Tuyên Quang đã xử lý vi phạm, nhắc nhở, cảnh cáo 47 trường hợp, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 32 trường hợp với số tiền trên 110 triệu đồng, các trường hợp còn lại chưa đủ 16 tuổi nên xử lý phạt cảnh cáo, nhắc nhở. Trong những trường hợp vi phạm này, cá biệt có 1 trường hợp vi phạm đến 2 lần nên đã bị lực lượng chức năng lập biên bản tịch thu phương tiện theo quy định pháp luật. Chị Hoàng Thị Yến, tổ 14, phường Tân Quang cho biết, chị thấy các cháu thường sử dụng các phương tiện xe máy cũ, rẻ tiền để "độ", chế thêm các thiết bị nên rất nguy hiểm khi đi với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho chính các cháu và người tham gia giao thông. Mong rằng lực lượng chức năng có giải pháp kiên quyết xử lý những đối tượng vi phạm này.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Công an thành phố mong muốn nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong việc cung cấp thông tin, tài liệu để phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm giao thông, bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tiếp tục tuần tra kiểm soát, kết hợp với cắm chốt tại những tuyến, địa bàn trọng điểm kịp thời bắt giữ các đối tượng tụ tập đua xe trái phép. Công an thành phố đề nghị các bậc phụ huynh, các trường học phối hợp chặt chẽ giáo dục học sinh thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ; quản lý chặt chẽ không giao hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.       

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng