Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 83 người bị xử phạt vi phạm hành chính

Thứ sáu 10/04/2020 23:14:53 Địa phương

Thực hiện Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19, lực lượng Công an Tuyên Quang đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và tham mưu cho chính quyền các phường, xã, thị trấn xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổ công tác Công an phường Tân Quang và Y tế phường Tân Quang kiểm tra,

xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng tại cổng ra vào chợ Tam cờ thành phố Tuyên Quang.

Tính từ ngày 1/4/2020 đến ngày 8/4/2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện và tham mưu cho chính quyền các phường, xã, thị trấn xử phạt hành chính 83 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, mức phạt cho mỗi người là từ 100 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng. Các trường hợp bị xử phạt trên là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát một chiếc khẩu trang; đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các tổ kiểm tra của các phường, xã, thị trấn cũng nhắc nhở một số trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và yêu cầu Công an các huyện, thành phố cần quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, cũng như có biện pháp xử lý răn đe các trường hợp vi phạm, xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Thái

Công an tỉnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng