Bảo đảm an toàn dịp nghỉ lễ

Thứ hai 27/04/2020 13:46:05 Địa phương

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân bắt đầu tăng lên sau giãn cách xã hội. Do đó, việc bảo đảm an toàn giao thông và công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ “kép” được các cơ quan chức năng của tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc.

Các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ này với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Sở Giao thông - Vận tải đã ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm túc hoạt động vận tải hành khách trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội. Trong dịp nghỉ lễ này, nhu cầu đi lại của người dân là rất cao nhưng Sở yêu cầu các nhà xe hoạt động không vượt tần suất và chở quá số người theo quy định. Theo đó, đơn vị vận tải liên tỉnh và xe hợp đồng hoạt động tối đa 30% theo tổng số xe của đơn vị vận tải đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ và 50% theo tổng số xe của đơn vị đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp. Số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% số ghế ngồi của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe. Đồng thời, Sở yêu cầu các bến xe khách, thanh tra giao thông tiến hành kiểm soát tần suất hoạt động của các nhà xe, việc bố trí chỗ ngồi cho hành khách; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường. Hiện tại, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì chốt kiểm tra, đo thân nhiệt cho từng hành khách vào bến; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên xe.


Các phương tiện vận tải liên tỉnh bến xe khách Sơn Dương
thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: Cao huy

Lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội nghiệp vụ tổ chức tuần tra, xử lý các quy định về trật tự an toàn giao thông và các quy định về biểu đồ hoạt động của các nhà xe vận tải đến các tỉnh nguy cơ và nguy cơ thấp; tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông các huyện, thành phố tuần tra, xử lý đối với các nhà xe vi phạm các quy định về chở quá số người theo hướng dẫn của Ban An toàn giao thông tỉnh; tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông đeo khẩu trang và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh theo quy định trong suốt thời gian qua và trong dịp nghỉ lễ tới.

Được tuyên truyền, phổ biến các quy định về phân luồng hoạt động nên các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt. Anh Khổng Kim Trọng, lái xe tuyến Sơn Dương - Hà Nội khẳng định, nhà xe chấp hành nghiêm quy định về chở số người trên xe, phối hợp với nhân viên Bến xe khách Sơn Dương tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách và đề nghị hành khách rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định. Trong thời gian nghỉ lễ, mặc dù nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nhưng không vì thế mà nhà xe chở quá số người theo quy định, chấp hành nghiêm các yêu cầu về chống dịch.     

Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên