BẮT KẺ GIẢ DANH CẢNH SÁT HÌNH SỰ ĐỂ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Thứ ba 07/07/2020 14:09:33 Địa phương

Ngày 04/7/2020, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Sơn sinh năm 1964, trú tại xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang và Hoàng Đức Khánh sinh năm 1975, trú tại xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đang nhận số tiền 100 triệu đồng để “chạy án”, nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

Đối tượng Nguyễn Thế Sơn

Đối tượng Hoàng Đức Khánh

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3/2020, Sơn biết thông tin anh M.Q.V (là em rể họ của Sơn) có con trai hiện đang bị Cơ quan Công an khởi tố và tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Lợi dụng tâm lý gia đình muốn con được giảm nhẹ tội danh, Sơn đã đặt vấn đề với anh V. rằng mình có mối quan hệ có thể giúp “chạy án” với mức giá 200 triệu đồng.
Tin tưởng quan hệ họ hàng, anh V. lập tức đồng ý. Giữa tháng 4/2020, Sơn bàn bạc với Khánh giả danh là cán bộ phòng Cảnh sát hình sự để gặp anh V. nhận trước 100 triệu đồng.
Sau khi tiêu xài hết tiền, đến cuối tháng 6/2020, Sơn và Khánh liên tục gọi điện giục anh V. chuyển nốt số tiền 100 triệu còn lại theo thoả thuận khiến anh V. nảy sinh nghi ngờ. Sau khi tìm hiểu thông tin, biết mình bị lừa, anh V. đã đến Cơ quan Công an để trình báo. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự đã lên phương án đấu tranh, bố trí lực lượng và bắt quả tang khi Sơn và Khánh đang nhận 100 triệu đồng từ anh V.
Tai Cơ quan Công an, Sơn và Khánh khai nhận là do cần tiền tiêu xài và để mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh V.
Phòng Cảnh sát hình sự đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Qua sự việc trên, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi, xảo quyệt của các loại tội phạm.
Không tin theo lời của các đối tượng lừa đảo “chạy án”. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, “tiền mất, tật mang”.
CATQ
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng