CẢNH GIÁC VỚI ĐỐI TƯỢNG GIẢ DANH CÔNG AN LỪA ĐẢO BÁN SÁCH PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Thứ ba 04/08/2020 14:18:14 Địa phương

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang phản ánh tình trạng một số đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC.

Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh... tự giới thiệu là cán bộ của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh yêu cầu nạn nhân tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC. Có trường hợp các đối tượng còn đe dọa se xử phạt hành chính nếu không thực hiện theo yêu cầu.
Những người tham gia tập huấn sẽ phải đóng góp một khoản tiền để mua các loại sách, tài liệu phục vụ tập huấn. Các đối tượng không trực tiếp ra mặt, tất cả giao dịch được thực hiện điện thoại và dịch vụ chuyển phát. Chất lượng, nội dung của các tài liệu trên chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng. Sau khi giao dịch thành công các đối tượng lập tức biến mất, số điện thoại không liên lạc được.
Hành vi trên là trái với quy định của pháp luật, tạo dư luận không tốt trong quần chúng Nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nói riêng.
Để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật trên, mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác. Trong trường hợp cần tập huấn nghiệp vụ PCCC hoặc thực hiện các yêu cầu công việc có liên quan đến công tác PCCC, người dân, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang hoặc Công an các huyện, thành phố để được hướng dẫn.
Khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi vấn, người dân cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại 069.2526.112 để được hướng dẫn giải quyết.
CATQ
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên