Mâu thuẫn nhỏ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Thứ sáu 18/09/2020 06:53:56 Địa phương

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 16-9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Dương mức án 11 năm 3 tháng tù cho 2 tội danh giết người và tội cố ý gây thương tích, đồng thời bồi thường những tổn hại về vật chất và tinh thần cho bị hại. Đây là cái giá rất đắt cho phút nổi nóng, ngông cuồng coi thường tính mạng con người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 08-02-2020, Đàm Văn Dương, cư trú tại thôn 23, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) đi qua nhà ông Trần Xuân Tiến, thấy ông Tiến và anh Lê Mạnh Hà đang đánh cờ tướng bèn vào xem.


Bị cáo Đàm Văn Dương tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong khi xem, Dương tham gia với anh Hà về việc đánh cờ nên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau dẫn đến ẩu đả. Về nhà, do vẫn còn bực tức nên Dương lấy dao sang nhà anh Hà để uy hiếp. Đến nhà anh Hà thì gặp bà Chu Thị Quế, mẹ của anh Hà, Dương đã túm lấy bà Quế bắt bà quỳ xuống nền sân để uy hiếp, bắt anh Hà ra gặp. Trong lúc uy hiếp bà Quế, Dương đã dùng dao làm bà Quế bị thương ở lưng. Bà Quế đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chưa dừng lại, Dương tiếp tục về nhà lấy dao quay lại nhà anh Hà, khi đến cổng thì gặp chị Ma Thị Thơ là vợ của anh Hà. Dương đuổi theo chị Thơ chém vào khủy tay, vai và đầu chị Thơ gây thương tích. 

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC