Tuyên án tù chung thân cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ sáu 27/11/2020 09:05:06 Địa phương

Ngày 24 và 25-11, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Đỗ Quốc Hùng, tổ 6, phường Tân Quang, (TP Tuyên) và Lê Thành Tuân, tổ Vĩnh Giang, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua quá trình điều tra, ngày 11/7/2019, Hùng bị Tổ công tác của Công an thành phố Tuyên Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dừng xe và tiến hành kiểm tra xe ô tô phát hiện trên xe có các túi chứa chất bột màu trắng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng tổ công tác cũng đã phát hiện thu giữ thêm một số túi nilon có chứa bộ trắng. Trên cơ sở lời khai của Hùng, Tổ công tác đã truy đuổi và đưa Tuân về Công an thành phố Tuyên Quang để làm việc.

Bị cáo Đỗ Quốc Hùng và Lê Thành Tuân tại phiên tòa.

Sau khi giám định mẫu vật thu giữ được từ Hùng và Tuân là chất ma túy, loại Methamphetamin có khối lượng 998,83 gam, mục đích vừa sử dụng và để bán. Ngoài ra, số ma túy Hùng và Tuân còn tàng trữ trái phép 5,317 gam nhằm mục đích để sử dụng. Qua điều tra cũng phát hiện Hùng và Tuân nhiều lần tổ chức mua, bán chất ma tuy cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ vào các chứng cứ, tình tiết tại tòa, Tòa án nhân dân tỉnh cáo buộc Đỗ Quốc Hùng và Lê Thành Tuân với 2 tội danh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo Hùng nhận mức án tù chung thân; bị cáo Lê Thành Tuân nhận mức án 21 năm 6 tháng tù.

 

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên