Tuyên Quang: 53 Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được đưa vào sử dụng

Thứ tư 24/06/2015 16:31:03 Đoàn thanh niên
Khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại Thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương
 
Trong năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành xây dựng 09 Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại 07 xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh với tổng kinh phí thực hiện trên 354 triệu đồng, nguồn kinh phí này do ĐVTN đóng góp và huy động xã hội hóa. Từ thực tiễn triển khai xây dựng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiến hành rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phát huy những kết quả đạt được tiến hành triển khai nhân rộng công trình trên địa bàn tỉnh.
 Nhận thấy việc xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực đối với đời sống Nhân dân. Được cấp ủy, chính quyền quan tâm, ĐVTN và Nhân dân hưởng ứng, ủng hộ, trong năm 2014, 2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai xây dựng 44 công trình trên địa bàn toàn tỉnh với hình thức chính quyền địa phương hỗ trợ, nhân dân tham gia đóng góp, Đoàn thanh niên ủng hộ ngày công và một phần kinh phí để thực hiện. Tính đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 53 công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá trên 950 triệu đồng.
Năm 2015, với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tuổi trẻ tỉnh Tuyên Quang xác định công trình “Thắp sáng đường quê” là một trong những công trình thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Ánh điện từ những công trình “Thắp sáng đường quê” do Đoàn thanh niên đảm nhận thực hiện đã chiếu sáng mỗi tuyến đường nông thôn làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn hôm nay, công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt là công trình đã tạo được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận, hưởng ứng của ĐVTN và nhân dân. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển - kinh tế xã hội và trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên