Trách nhiệm với công việc, tận tụy với nhân dân

Thứ bảy 09/06/2018 18:58:25 Đoàn thanh niên
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các ĐVTN Công an tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

ĐVTN Công an tỉnh tặng quà cho các cháu ở điểm trường thôn Ngòi Cái, trường Mầm non Tiến Bộ (Yên Sơn).

Điểm nổi bật việc thực hiện Chỉ thị 05 của tuổi trẻ Công an tỉnh đã bám sát, gắn liền với thực hiện hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”... Cụ thể, ĐVTN các cơ sở đoàn khối an ninh đã khắc phục khó khăn, bám sát địa bàn nắm tình an ninh vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn để tham mưu đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh ở cơ sở.

ĐVTN các cơ sở đoàn khối cảnh sát đã tham gia làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn TTATXH. Tiêu biểu như đồng chí Vũ Thanh Xuân, đoàn viên Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã không ngừng nỗ lực, tận tụy, chủ động sáng tạo trong công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 2 năm qua, đồng chí đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Công an tỉnh xác lập đấu tranh và phá toàn bộ 5 chuyên án, trực tiếp thụ lý điều tra làm rõ 3 vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; trực tiếp trinh sát thu thập thông tin và tổ chức triệt xóa 8 tụ điểm về tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đang duy trì hoạt động của 47 công trình, phần việc do các cơ sở đoàn đảm nhận gắn với công tác chuyên môn. Các công trình, phần việc nổi bật như: Công trình “Đồi cây thanh niên” tại trụ sở Công an tỉnh mới của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; “Vọng gác thanh niên” của Chi đoàn Trại tạm giam; “Nhà xe thanh niên”, “Phòng ở thanh niên” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ; “Ca tuần tra thanh niên” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội... Song song với đó, trên trận tuyến đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, ĐVTN Công an tỉnh đã tham gia viết trên 200 bài đăng lên trang web và các tài khoản mạng xã hội để phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực chống đối, các phần tử xấu thường xuyên có bài viết phản ánh sai lệch về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương, góp phần định hướng dư luận. 

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện  để chung tay giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo, bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Cụ thể, 2 năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng tổ chức thăm, tặng trên 1.500 suất quà các gia đình chính sách, người nghèo, học sinh nghèo; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 3.400 người... với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Các hoạt động ý nghĩa trên góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với quần chúng nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở cơ sở. 

Với nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05, vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.   

  Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên