Thủ lĩnh đoàn gương mẫu, nhiệt huyết

Thứ hai 26/11/2018 08:46:28 Đoàn thanh niên

Là Bí thư Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Thượng úy Ma Doãn Điệp (trong ảnh) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, xung kích đi đầu trong các phong trào hoạt động của chi đoàn và đơn vị, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Do đặc thù công việc, hàng năm Trung tâm tiếp nhận từ 50 đến 80 đoàn viên mới là công dân thực hiện nghĩa vụ CAND. Với trách nhiệm của một giáo viên, huấn luyện viên bộ môn Điều lệnh - quân sự - võ thuật, cán bộ quản lý đào tạo, quản lý học viên, anh Điệp luôn gương mẫu thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đơn vị và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho chiến sỹ nghĩa vụ. Trong các buổi sinh hoạt chi đoàn vào tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, anh thường đưa các câu chuyện về cuộc đời cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đạo đức, cách mạng của người chiến sỹ CAND vào các nội dung sinh hoạt; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập, thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, về lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của người chiến sỹ CAND và lồng ghép các nội dung này vào các bài giảng khi anh lên lớp.

Bên cạnh đó, để tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, anh tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tập thể như: Tổ chức giải bóng đá nam 7 người, giao lưu bóng chuyền, bóng bàn, văn nghệ quần chúng, đêm lửa trại; tổ chức và trực tiếp tham gia vào các hoạt động xã hội tình nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Anh đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện; tham gia vào tất cả các hoạt động cải tạo kênh mương nội đồng, tu sửa trường học, đường giao thông, thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chương trình “Đông ấm cho em”. Ngoài ra, anh còn tổ chức cho ĐVTN xây dựng và đảm nhận các công trình thanh niên của chi đoàn như: Vườn rau thanh niên, nhà xe thanh niên, phòng đọc thanh niên và tham gia chăm sóc đồi cây thanh niên, sân bóng thanh niên của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Riêng năm 2015, anh Điệp đã xây dựng trang Fanpage facebook “Tiếp sức mùa thi Tuyên Quang” và thực hiện việc đưa tin, ảnh tuyên truyền cho chiến dịch. Qua đó, giúp các thí sinh tiếp cận các thông tin dễ dàng; làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời tuyên truyền các hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện đến xã hội. Hiện nay, Fanpage vẫn hoạt động dưới tên “Công an TP Tuyên Quang” thu hút hàng triệu lượt tương tác. Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, vừa qua anh Điệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Thanh niên tiêu biểu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Bài, ảnh: Thu Hương

baotuyenquang.com.vn

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên