Bí thư Chi đoàn nhiều đóng góp cải cách hành chính

Thứ hai 25/03/2019 14:15:49 Đoàn thanh niên
Thượng úy Bùi Văn Khánh (trong ảnh), Phó Đội trưởng Đội Pháp chế và cải cách hành chính (CCHC), tư pháp thuộc Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) đã phát huy vai trò xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào thành tích chung trong CCHC của ngành. Anh vinh dự được nhiều cấp, ngành khen thưởng. 

Thượng úy Khánh đã cùng tập thể lãnh đạo đội, cán bộ, chiến sỹ tổ chức triển khai tốt những chuyên đề công tác thuộc lĩnh vực pháp chế, CCHC, tư pháp. Anh đã tích cực nghiên cứu các văn bản, quy định mới để đề xuất với lãnh đạo phòng, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh kịp thời lãnh, chỉ đạo về lĩnh vực CCHC trong toàn lực lượng đạt mục tiêu 3 giảm (thời gian, thủ tục, chi phí).

Những chuyển biến rõ nét là các đơn vị có giải quyết TTHC của ngành đều chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc. Từ đó, chỉ số CCHC của ngành ngày càng được cải thiện và nâng cao. Năm 2018, Công an tỉnh tiếp tục được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao khi chỉ số CCHC đạt 96,75 điểm, đứng thứ 2/63 đơn vị Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 7 bậc so với năm 2017. 

Anh Khánh cũng đã chủ động phối hợp làm tốt công tác tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Công an tỉnh là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 896 của tỉnh về thực hiện Đề án “Tổng thể đơn giản hóa TTHC, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 trên địa bàn tỉnh”; làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong lực lượng Công an tỉnh...

Trên cương vị Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu, anh Khánh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thanh niên. Chi đoàn đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề bổ ích như: Tìm hiểu Luật An ninh mạng, An toàn giao thông, sử dụng mạng xã hội đúng cách... Nhiều năm qua, Chi đoàn đã đảm nhận và duy trì tốt phần việc thanh niên ở đơn vị là “Tham mưu theo dõi, quản lý tốt phần mềm gửi văn bản điện tử”; duy trì tốt phong trào “Chiều thứ 6 tình nguyện”. Hằng năm, Chi đoàn đều phối hợp với các chi đoàn trong cụm thi đua tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Với thành tích đó, Chi đoàn Phòng Tham mưu liên tục được công nhận là Chi đoàn vững mạnh, chi đoàn đã vinh dự 2 lần được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vào các năm 2015 và 2018.

   Bài, ảnh: Công Vượng

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên