Phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ tư 14/08/2019 20:39:29 Đoàn thanh niên

Thời gian qua, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với phát huy vai trò xung kích trong thực hiện công tác chuyên môn ở đơn vị.


ĐVTN Phòng Cảnh sát cơ động được Giám đốc 
Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. 

Thượng úy Hoàng Phú Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết: Đoàn cơ sở có 3 chi đoàn trực thuộc, gồm: Chi đoàn Văn phòng, Chi đoàn Cảnh sát cơ động và Chi đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu. Với lực lượng đoàn viên chiếm đến 80% quân số của đơn vị, đây là nguồn nhân lực to lớn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị giao. Thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Đoàn cơ sở đã và đang duy trì tốt các công trình, phần việc thanh niên là “Vọng gác thanh niên”, “Ca tuần tra thanh niên”, “Vườn rau thanh niên”, “Chiều thứ 6 tình nguyện”...

Những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực gắn với thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, đã được cấp ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đánh giá cao. Cụ thể, các đoàn viên thuộc Chi đoàn Văn phòng đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị ban hành nhiều văn bản, kế hoạch quan trọng như: Chương trình huấn luyện nâng cao thường niên, xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu, kế hoạch tuần tra kiểm soát trong các đợt cao điểm, công tác nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo chế độ chính sách hậu cần... 

Các đoàn viên Chi đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2019, có trên 2.000 lượt đoàn viên tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính. Kết quả đã phát hiện, xử lý trên 1.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và phát hiện 12 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, bàn giao cho các đơn vị chức năng khác xử lý theo thẩm quyền. 

Trong công tác đã xuất hiện những tấm gương chiến sỹ dũng cảm, trách nhiệm, tận tâm với công việc, tiêu biểu như Trung úy Vũ Đức Tần, Phó Tiểu đội trưởng Cảnh sát cơ động dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật, anh vinh dự là một trong 10 đồng chí được trao Giải thưởng “Thanh niên Công an Tuyên Quang xuất sắc, tiêu biểu năm 2018” vừa qua. Trung úy Tần đã trực tiếp tham gia thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của tỉnh. Cuối tháng 4 vừa qua, Tổ tuần tra do Trung úy Tần làm tổ trưởng làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) đã phát hiện và xử lý 2 nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm là Trần Đình Khoa, Trần Văn Mười, cùng trú tại xã Tân Long. Quá trình xử lý đối tượng Trần Văn Mười đã có hành vi “Chống người thi hành công vụ” khi liên tục có lời nói xúc phạm, túm cổ áo và đấm gây chấn thương vùng mặt Trung úy Tần. Tổ tuần tra đã nhanh chóng khống chế, tạm giữ đối tượng để bàn giao lại cho Công an huyện Yên Sơn giải quyết theo thẩm quyền. 

Cùng với các hoạt động chuyên môn, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động còn tích cực phối hợp tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng. 6 tháng đầu năm, Đoàn đã phối hợp với các cơ sở đoàn khác nhận hỗ trợ kinh phí học tập cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2019 đến năm 2022; huy động hàng chục đoàn viên giúp nhân dân xã Thái Bình (Yên Sơn) phát quang 3 km đường liên thôn, hỗ trợ hộ nghèo làm nhà mới... Những hoạt động trên góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. 

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên