Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu", hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi do Hội Phụ nữ Bộ Công an và Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang phát động, trong 02 ngày 20-21/5/2022 Hội Phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng kinh phí đỡ đầu cho 03 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Yên Sơn, huyện Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang. Cùng dự với chương trình có đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Xem tiếp...

Tối 24/4, lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Nhà hát CAND (27/4/1982-27/4/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì đã được Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị tổ chức trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà hát CAND.

Xem tiếp...

TIẾP NHẬN TÁC PHẨM ÂM NHẠC VIẾT VỀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN TUYÊN QUANG

Xem tiếp...

Sáng 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp hàm vượt bậc; thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai...

Xem tiếp...

Thiếu úy Hà Công Quế, công an viên xã Đông Thọ. Anh xứng đáng là một tấm gương sáng trong phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Xem tiếp...
Trung úy an ninh nhiệt huyết
Gương người tốt việc tốt

Trung úy Vũ Hồng Long, Bí thư Chi đoàn Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh đã phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Liên tiếp từ năm 2018, 2019 và 2020, đồng chí Long vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Năm 2020, đồng chí Long được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Xem tiếp...
Sáng tạo trong công tác tham mưu
Gương người tốt việc tốt

Đại úy Húng Văn Thông, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Lâm Bình được biết đến là một trong những chỉ huy năng động sáng tạo, gương mẫu trong rèn luyện, sinh hoạt và công tác, được đồng chí trong đơn vị tin tưởng, quý mến. Với vai trò là Đội trưởng, anh xây dựng cho mình phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ nên hiệu quả công việc không ngừng được nâng lên.

Xem tiếp...
Người “giải mã bí ẩn”
Gương người tốt việc tốt

Là một cán bộ tận tâm với hơn 30 năm kinh nghiệm, Thượng tá Nguyễn Đức Thắng, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh luôn đề cao phương châm “thận trọng, tỷ mỉ, chính xác, khách quan, khoa học”.

Xem tiếp...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Vân Hải, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh luôn xác định giúp người dân hiểu được chủ trương, chính sách và các nghị quyết của Đảng là tiền đề quan trọng để thực hiện tốt phong trào vận động quần chúng giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem tiếp...
Nữ chỉ huy dân vận khéo
Gương người tốt việc tốt

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Thượng tá Lý Thị Kim Thanh, Phó Trưởng phòng Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang đã luôn vận dụng những cách làm hay, sáng tạo, gần gũi, sâu sát với nhân dân, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xem tiếp...
Không khoan nhượng với tội phạm.
Gương người tốt việc tốt

Thượng tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vinh dự đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2019 và được nhiều cấp, ngành khen thưởng. Anh thật sự là “thủ lĩnh” Cảnh sát hình sự tận tâm với nghề, giỏi nghiệp vụ, nhiệt huyết, say mê phá án, truyền động lực cho các đồng đội vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm hình sự đầy cam go, thử thách.

Xem tiếp...
Người đánh thức “mầm thiện”
Gương người tốt việc tốt

 “Ở đời không có con đường cùng”- là lời động viên khích lệ mà Trung tá  Lê Quang Hiệp, Phó Giám thị Trại giam Công an tỉnh luôn dành để động viên những người lầm đường lỡ bước. Có những người, trong những giây phút bốc đồng, không kiểm soát được hành vi và họ phải trả giá trước pháp luật. Những ngày tháng ở Trại giam, nhiều phạm nhân đã buông xuôi, thậm chí có người nghĩ đến cái chết. Thế nhưng bằng sự cảm thông sẻ chia, anh Lê Quang Hiệp đã luôn gần gũi, động viên các phạm nhân hướng thiện và khơi dậy khát vọng được làm lại cuộc đời trong mỗi người.

Xem tiếp...
Người Đội trưởng phá án giỏi
Gương người tốt việc tốt

Trung tá Dương Đức Sơn, Đội trưởng Đội Hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật và giải quyết đơn, thư khiếu tố, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu và trực tiếp thụ lý, điều tra khám phá nhiều vụ án phức tạp.

Xem tiếp...

Khoảng 09 giờ 20 phút, ngày 12/6/2020, tại đoạn đường thuộc địa bàn Tổ dân phố 3, thị trấn Na Hang, đồng chí Đại úy Bế Văn Dụ, cán bộ đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Na Hang khi đang làm nhiệm vụ đã nhặt được 01 chiếc ví da màu đen ở ven đường.

Xem tiếp...

Ngày 09/6/2020, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Lâm Bình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại tuyến đường thuộc xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã nhặt được 01 chiếc điện thoại thông minh, ước tính trị giá khoảng trên 7 triệu đồng.

Xem tiếp...
Dựa vào nhân dân để phá án
Gương người tốt việc tốt

Thượng tá Nguyễn Hoàng Long (trong ảnh), Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Anh là một trong bốn cá nhân của Công an tỉnh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2017 - 2019.

Xem tiếp...

Khoảng ‪21 giờ‬ 15 phút, ngày 25/5/2020, trên đường Bình Thuận (đoạn từ ngã Tám đến Thành Nhà Mạc), thành phố Tuyên Quang xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Xe mô tô biển kiểm soát 22B1-524.42 do anh Nguyễn Chí Tiến trú tại tổ 3, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang điều khiển, va chạm với xe đạp do bà Nguyễn Thị Mão, sinh năm 1951, trú tại tổ 13, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang điều khiển, khiến bà Mão bị thương nặng.

Xem tiếp...

Ngày 25/5/2020 Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được thư cảm ơn của chị Hoàng Thị Thu Phương, trú tại tổ 11, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, hiện đang là cán bộ Phòng Biên tập - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm không đòi hỏi trình độ của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, các đối tượng xấu đã tuyên truyền, rủ rê và tổ chức đưa nhiều người sang Trung Quốc lao động trái phép qua đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh để hưởng lợi. Tình hình trên không những ảnh hưởng tới việc thực hiện chế độ, chính sách và tổ chức sản xuất tại địa phương, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa trực tiếp đến quyền lợi, sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Xem tiếp...

Thượng úy Hoàng Lý Lan, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã có 6 lần hiến máu tình nguyện. Chị là một trong 25 cá nhân tiêu biểu vừa được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Xem tiếp...