Đồng chí Đại tá Nguyễn Vân Hải, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh luôn xác định giúp người dân hiểu được chủ trương, chính sách và các nghị quyết của Đảng là tiền đề quan trọng để thực hiện tốt phong trào vận động quần chúng giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem tiếp...
Nữ chỉ huy dân vận khéo
Gương người tốt việc tốt

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Thượng tá Lý Thị Kim Thanh, Phó Trưởng phòng Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang đã luôn vận dụng những cách làm hay, sáng tạo, gần gũi, sâu sát với nhân dân, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xem tiếp...
Không khoan nhượng với tội phạm.
Gương người tốt việc tốt

Thượng tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vinh dự đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2019 và được nhiều cấp, ngành khen thưởng. Anh thật sự là “thủ lĩnh” Cảnh sát hình sự tận tâm với nghề, giỏi nghiệp vụ, nhiệt huyết, say mê phá án, truyền động lực cho các đồng đội vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm hình sự đầy cam go, thử thách.

Xem tiếp...
Người đánh thức “mầm thiện”
Gương người tốt việc tốt

 “Ở đời không có con đường cùng”- là lời động viên khích lệ mà Trung tá  Lê Quang Hiệp, Phó Giám thị Trại giam Công an tỉnh luôn dành để động viên những người lầm đường lỡ bước. Có những người, trong những giây phút bốc đồng, không kiểm soát được hành vi và họ phải trả giá trước pháp luật. Những ngày tháng ở Trại giam, nhiều phạm nhân đã buông xuôi, thậm chí có người nghĩ đến cái chết. Thế nhưng bằng sự cảm thông sẻ chia, anh Lê Quang Hiệp đã luôn gần gũi, động viên các phạm nhân hướng thiện và khơi dậy khát vọng được làm lại cuộc đời trong mỗi người.

Xem tiếp...
Người Đội trưởng phá án giỏi
Gương người tốt việc tốt

Trung tá Dương Đức Sơn, Đội trưởng Đội Hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật và giải quyết đơn, thư khiếu tố, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu và trực tiếp thụ lý, điều tra khám phá nhiều vụ án phức tạp.

Xem tiếp...

Khoảng 09 giờ 20 phút, ngày 12/6/2020, tại đoạn đường thuộc địa bàn Tổ dân phố 3, thị trấn Na Hang, đồng chí Đại úy Bế Văn Dụ, cán bộ đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Na Hang khi đang làm nhiệm vụ đã nhặt được 01 chiếc ví da màu đen ở ven đường.

Xem tiếp...

Ngày 09/6/2020, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Lâm Bình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại tuyến đường thuộc xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã nhặt được 01 chiếc điện thoại thông minh, ước tính trị giá khoảng trên 7 triệu đồng.

Xem tiếp...
Dựa vào nhân dân để phá án
Gương người tốt việc tốt

Thượng tá Nguyễn Hoàng Long (trong ảnh), Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Anh là một trong bốn cá nhân của Công an tỉnh vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2017 - 2019.

Xem tiếp...

Khoảng ‪21 giờ‬ 15 phút, ngày 25/5/2020, trên đường Bình Thuận (đoạn từ ngã Tám đến Thành Nhà Mạc), thành phố Tuyên Quang xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Xe mô tô biển kiểm soát 22B1-524.42 do anh Nguyễn Chí Tiến trú tại tổ 3, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang điều khiển, va chạm với xe đạp do bà Nguyễn Thị Mão, sinh năm 1951, trú tại tổ 13, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang điều khiển, khiến bà Mão bị thương nặng.

Xem tiếp...

Ngày 25/5/2020 Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được thư cảm ơn của chị Hoàng Thị Thu Phương, trú tại tổ 11, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, hiện đang là cán bộ Phòng Biên tập - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm không đòi hỏi trình độ của người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, các đối tượng xấu đã tuyên truyền, rủ rê và tổ chức đưa nhiều người sang Trung Quốc lao động trái phép qua đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh để hưởng lợi. Tình hình trên không những ảnh hưởng tới việc thực hiện chế độ, chính sách và tổ chức sản xuất tại địa phương, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa trực tiếp đến quyền lợi, sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Xem tiếp...

Thượng úy Hoàng Lý Lan, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã có 6 lần hiến máu tình nguyện. Chị là một trong 25 cá nhân tiêu biểu vừa được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Xem tiếp...

Thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, 14 năm gắn bó với ngành, Thiếu tá, Tiến sĩ Phùng Sơn Dương, Trưởng Công an huyện Na Hang luôn phát huy sức trẻ, có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, phụng sự Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. góp phần thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, phụng sự Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Xem tiếp...

Trung tá Trần Quang Nam, Đội trưởng Đội hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Xem tiếp...
Học Bác từ những điều giản dị
Gương người tốt việc tốt

Trung úy Hà Duy Thuận, dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Lâm Bình vinh dự là 1 trong 4 đại biểu của huyện được tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2019.

Xem tiếp...
“Hạt nhân” giữ gìn ANTT ở cơ sở
Gương người tốt việc tốt

6 năm qua, trên cương vị Công an viên thôn 4, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang), ông Lương Văn Hoàng đã phát huy vai trò “hạt nhân” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với những đóng góp đó, năm 2018, ông vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. 

Xem tiếp...

Đại úy Lê Minh Tường, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Khu Công nghiệp, dịch vụ, đô thị Long Bình An, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống “giặc lửa” góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Anh vinh dự là một trong 10 thanh niên Công an Tuyên Quang xuất sắc tiêu biểu năm 2018. 

Xem tiếp...
Linh hoạt trong vận động nhân dân
Gương người tốt việc tốt

33 năm công tác trong ngành, Đại tá Lê Ngọc Hạnh (trong ảnh), Trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh luôn tận tụy, tâm huyết, sáng tạo trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Anh Hạnh là một trong những tấm gương điển hình trong công tác dân vận khéo của Đảng bộ Công an tỉnh.

Xem tiếp...
Thủ lĩnh 113
Gương người tốt việc tốt

Là thế hệ đầu tiên của lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh; Trung tá Phạm Sỹ Tiến có 14 năm giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy. Anh đã cùng với chiến sỹ Cảnh sát 113 góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, gìn giữ bình yên cho nhân dân.

Xem tiếp...

Đại úy Vũ Thanh Xuân, Phó đội trưởng Đội Hướng dẫn điều tra án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, anh đã vinh dự được nhiều cấp, ngành khen thưởng.

Xem tiếp...