Những chiến sỹ công an áo trắng

Thứ sáu 09/09/2016 08:57:28 Gương người tốt việc tốt

Được thành lập trên cơ sở bệnh xá Công an tỉnh, Bệnh viện Công an Tuyên Quang là bệnh viện khu vực, có quy mô 100 giường bệnh. Kể từ khi thành lập đến nay, tập thể bác sỹ, y sỹ và công nhân viên thuộc Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

 

Bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh vận hành máy tán sỏi ngoài cơ thể.

Với chức năng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Bệnh viện Công an tỉnh được tập trung những bác sỹ, y sỹ, kỹ thuật viên giỏi, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt. Được sự quan tâm của Bộ Công an và của lãnh đạo Công an tỉnh, Bệnh viện được xây dựng khang trang, phương tiện khám chữa bệnh, điều trị hiện đại được đầu tư, cho kết quả nhanh, chính xác. Ngoài nhiệm vụ chính khám, chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an, Bệnh xá Công an tỉnh đã khám kê đơn chỉ định điều trị cho nhân dân có nhu cầu khám, chữa bệnh. 

Bệnh viện Công an Tuyên Quang  thường xuyên thực hiện việc khám bệnh tỷ mỷ chẩn đoán sát, điều trị đúng phác đồ, thực hiện nghiêm y lệnh điều trị và các nguyên tắc chế độ chuyên môn, chăm sóc tốt. Bệnh nhân được đối xử công bằng, tận tình cứu chữa. Thái độ phục vụ chu đáo, khám và cấp thuốc đầy đủ theo từng bệnh, đặc biệt đối với bệnh nhân là cán bộ chiến sĩ công tác tại cơ sở, vùng sâu, vùng xa. Trường hợp bệnh nặng ngoài khả năng chữa trị của Bệnh viện được nhanh chóng chuyển lên tuyến trên điều trị. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, là một cơ sở y tế, Bệnh viện Công an tỉnh tham gia tích cực hoạt động y tế cộng đồng, khám và chữa bệnh cho các đối tượng thuộc diện bảo hiểm y tế hưu công an, thân nhân cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ ngày càng tốt hơn, hiện nay Bệnh viện Công an tỉnh đã đưa vào sử dụng máy siêu âm 4 chiều, máy nội soi dạ dày, tá tràng, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy xét nghiệm sinh hóa, máy nội soi tai mũi họng thế hệ mới, máy khám và chữa bệnh răng hàm mặt hiện đại. Năm 2015 Bệnh viện đã tổ chức khám, chữa bệnh cho 30.352 lượt người. Tổ chức 3 đợt khám sức khỏe tình nguyện, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 800 lượt người tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Bệnh viện Công an tỉnh và nhiều cán bộ, chiến sỹ bệnh viện được Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Cục Y tế và giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Trải qua thực tế công tác, cán bộ chiến sĩ lực lượng y tế Công an Tuyên Quang đã và đang chiến đấu phòng, chống bệnh tật - bảo vệ sức khỏe cho mọi người, xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.        

Bài, ảnh: Trần Thái

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng