Trách nhiệm với cuộc chiến chống “giặc lửa”

Thứ sáu 04/10/2019 14:24:27 Gương người tốt việc tốt
Đại úy Lê Minh Tường, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Khu Công nghiệp, dịch vụ, đô thị Long Bình An, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống “giặc lửa” góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Anh vinh dự là một trong 10 thanh niên Công an Tuyên Quang xuất sắc tiêu biểu năm 2018. 

Đại úy Lê Minh Tường

Là cán bộ trẻ nhiệt huyết, Đại úy Tường luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu cao ý thức kỷ luật, gương mẫu, nhiệt tình trong công việc. Anh luôn tận tình giúp đỡ, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, cùng xây dựng tập thể đoàn kết. Cùng với đó, anh đã đề xuất lãnh đạo đội chủ động phân công rõ ràng nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sỹ trong đội, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc ở đơn vị.   

Đại úy Tường chia sẻ: Trong PCCC thì yếu tố phòng cháy luôn được đặt lên đầu, khi làm tốt công tác phòng ngừa sẽ hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ. Mọi người ai cũng hiểu nếu không may xảy ra cháy thì hậu quả sẽ khôn lường. Một vụ cháy có thể khiến một doanh nghiệp, đơn vị, hộ dân lâm vào cảnh trắng tay... Thực tế vẫn còn có những cơ quan, đơn vị, người dân còn khá thờ ơ, lơ là hoặc thiếu kiến thức về công tác PCCC. Vì vậy, ngoài công tác kiểm tra, xử lý, anh và cán bộ chiến sỹ đơn vị luôn chú trọng tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao ý thức PCCC cho nhân dân nhằm giảm thiểu xảy ra vụ cháy, giảm thiệt hại về người và tài sản.

Trong công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, anh luôn bám sát địa bàn, tăng cường hoạt động kiểm tra an toàn PCCC ở các cơ sở, nhất là những cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Qua đó, nhằm phát hiện những thiếu sót và đề xuất, kiến nghị cơ sở kịp thời khắc phục nhằm hạn chế mức thấp nhất nguyên nhân, nguy cơ phát sinh cháy nổ. Từ đầu năm 2019 đến nay, Đại úy Tường đã cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị thực hiện kiểm tra an toàn PCCC được 90 lượt cơ sở; trực tiếp tham gia huấn luyện, tuyên truyền về công tác PCCC cho gần 3.000 lượt người; triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại 4 cơ sở góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ sở về công tác PCCC. 

Với cương vị Phó đội trưởng, anh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ duy trì nghiêm túc công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu. Từ đầu năm đến nay, anh đã cùng cán bộ chiến sỹ trong đội tham gia chữa cháy 2 vụ. Từ sự chi viện chữa cháy, ứng phó kịp thời có hiệu quả đã giúp bảo vệ nhiều tài sản của đơn vị và người dân.

Bài, ảnh: Công Vượng

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng