Trao Quyết định của Bộ trưởng về thăng cấp hàm vượt bậc cho đồng chí Thái Ngô Hiếu

Thứ tư 13/04/2022 10:19:39 Gương người tốt việc tốt

Sáng 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp hàm vượt bậc; thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai...

 

Tại buổi lễ, thừa lệnh của Bộ trưởng Bộ công an, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp hàm vượt bậc cho đồng chí Thái Ngô Hiếu -0
Lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai và đồng chí Thái Ngô Hiếu tại buổi lễ.

Trước đó, khoảng 9h ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong lúc đang chơi cùng gia đình, Trung úy Thái Ngô Hiếu nghe có tiếng người dân kêu cứu. Bằng phản xạ nghề nghiệp, Trung úy Hiếu đã bơi nhanh đến khu vực có người bị nạn kêu cứu, liên tục kéo những người bị nạn lên khỏi mặt nước đưa vào bờ. 

Trung úy Hiếu đưa lên bờ được tổng cộng 4 nạn nhân đuối nước, tất cả đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái. Khi đưa các nạn nhân lên bờ, Trung úy Hiếu tiếp tục hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được 4 nạn nhân.

Trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp hàm vượt bậc cho đồng chí Thái Ngô Hiếu -0
Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thăm hỏi thân nhân người bị nạn,

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhấn mạnh, đây là hành động mưu trí dũng cảm không quản ngại hiểm nguy của đồng chí Thái Ngô Hiếu. Hành động này đã gây xúc động cho nhân dân về lòng dũng cảm, tinh thần quyết đoán, kỹ năng nghiệp vụ bài bản và thể lực phi thường của một cán bộ CAND khi đã kịp thời cứu được 4 thanh niên trong độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời; mang lại niềm vui cho 4 gia đình tránh được đau thương cho 4 dòng họ và góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho xã hội.

Đồng chí Hiếu được Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng không chỉ là vinh dự của cá nhân đồng chí, mà còn là niềm vinh dự tự hào cho toàn lực lượng Công an Đồng Nai.

Chị Nguyễn Minh Trâm, thân nhân của một trong 4 nạn nhân gặp nạn được cứu sống bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn đồng chí Thái Ngô Hiếu nói riêng và lực lượng Công an nói chung đã đào tạo huấn luyện nên chiến sĩ Công an nhân dân không ngại hiểm nguy để cứu được người thân của chị gặp nạn.

Được biết, trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Trước đó, sáng ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Ngọc Sơn

Báo Công an nhân dân

  •  
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng