TÔN VINH TRƯỞNG CÔNG AN XÃ TIÊU BIỂU “SỐNG TRONG LÒNG DÂN”

Thứ hai 06/06/2022 10:45:31 Gương người tốt việc tốt

Tối 05/6, Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu với chủ đề “Sống trong lòng dân”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại chương trình. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2022), 111 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022) và 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Chương trình giao lưu nghệ thuật đã tuyên truyền chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về bố trí Công an chính quy về xã, trở thành lực lượng nòng cốt trong tuyến đầu phòng, chống tội phạm, làm giảm tội phạm, hướng tới xã hội nhân văn. Công an xã cũng là lực lượng chủ công thực hiện chuyển đổi xã hội số; thực hiện thần tốc Dự án dữ liệu Quốc gia về dân cư và chiến dịch phòng chống Covid-19… Qua đó, tôn vinh những thành tích tiêu biểu, xuất sắc, hành động đẹp, việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an xã; sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các Ban, Bộ, ngành, chính quyền địa phương và Nhân dân đối với Công an xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, để lực lượng Công an xã chính quy thực sự là “chỗ dựa” của Nhân dân với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, luôn “gần dân”, “trọng dân”, “lắng nghe”, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân ngay từ đầu và ngay từ cơ sở.

                                   

Trong dịp này, Công an tỉnh Tuyên Quang vinh dự có đồng chí Thiếu tá Bàn Văn Bắc, Trưởng Công an xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên được tôn vinh là một trong 63 Trưởng Công an xã tiêu biểu “Sống trong lòng dân”.

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng