ĐOÀN CỨU NẠN QUỐC TẾ BỘ CÔNG AN BẮT ĐẦU CỨU NẠN TẠI THỔ NHĨ KỲ

Thứ hai 13/02/2023 10:45:48 Gương người tốt việc tốt

Sáng 11/2, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, khoảng 3h30' giờ Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế gồm 24 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an Việt Nam đã đến khu vực tổ chức CNCH thuộc đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo dự kiến, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế di chuyển từ sân bay ở thành phố Adana đến khu vực nêu trên khoảng 6 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, quãng đường di chuyển gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều, đường trơn trượt có nơi - 6 độ C… nên phải 10 tiếng sau đoàn mới đến nơi dù không ăn, nghỉ dọc đường.

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an), ngay sau khi xuống xe, vào 1h giờ địa phương, Đoàn công tác đã làm việc với Ban tổ chức để nhận nhiệm vụ; lắp đặt, bố trí 15 tấn thiết bị mang cùng... Đoàn công tác dựng lều trại dã chiến trong đêm với ánh sáng của những đèn pin.

Đoàn công tác cứu nạn quốc tế được giao nhiệm vụ chia 2 nhóm, 1 nhóm tham gia cứu nạn, nhóm thứ 2 chuẩn bị các hoạt động hỗ trợ thiết bị y tế tại khu vực có tòa nhà bị đổ sập, phía dưới có khoảng 15 nạn nhân bị vùi lấp.

Được biết, hiện nay khu vực này vẫn đang rất nguy hiểm, vì một số tòa nhà có thể tiếp tục sụp đổ bất cứ lúc nào. Do đó, ngay khi được phân công nhiệm vụ, nhóm tham gia cứu nạn đã tiến hành khảo sát hiện trường, lên phương án tìm kiếm người bị nạn.

 

Nguồn: Báo CAND

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên