NHANH CHÓNG TÌM THẤY NẠN NHÂN BỊ ĐUỐI NƯỚC TẠI KHU VỰC NGUY HIỂM

Thứ sáu 01/09/2023 08:27:03 Gương người tốt việc tốt

NHANH CHÓNG TÌM THẤY NẠN NHÂN BỊ ĐUỐI NƯỚC TẠI KHU VỰC NGUY HIỂM

Khoảng 07h30’, ngày 31/8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo từ Công an huyện Lâm Bình có nạn nhân đuối nước và mất tích tại địa phận thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Theo thông tin ban đầu xác định, vào khoảng 19h00’ ngày 30/8, anh C. V. Đ đi lặn bắt cá cùng bạn là anh M. V. T (cùng sinh năm 1999, có hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) thì bị đuối nước dẫn đến tử vong và mắc kẹt dưới cống. Người dân và Công an huyện Lâm Bình đã triển khai cứu nạn, cứu hộ nhưng không có kết quả.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng báo động và điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường. Mặc dù quá trình cứu nạn, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nạn nhân mắc kẹt trong cống có chiều dài khoảng 60m dưới độ sâu khoảng 5m, chưa xác định được vị trí nạn nhân, nguy hiểm rủi ro trong quá trình tìm kiếm nạn nhân, thiếu thốn về trang thiết bị nhưng các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Công an huyện Lâm Bình không ngại khó khăn, vất vả, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đến 12h40’ cùng ngày, sau quá trình tổ chức tìm kiếm khẩn trương và hiệu quả, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách miệng cống khoảng 25m, tiến hành trục vớt, đưa lên bờ và bàn giao thi thể nạn nhân cho cơ quan chức năng và gia đình. Với tinh thần không ngại khó khăn, nguy hiểm chỉ sau hơn 01 giờ đồng hồ tìm kiếm, lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang đặc biệt khuyến cáo người dân không nên tắm sông, suối, ao, hồ,... tại các khu vực nước xoáy, chảy siết, có nhiều hố sâu,... khi chưa có các biện pháp bảo đảm an toàn.

T/h: Trần Khắc Nghĩa

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên