Kết quả tuần đầu ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thứ hai 05/06/2017 18:55:56 Hoạt động chung

Căn cứ Kế hoạch số 1645/KH-CAT-PC67, ngày 21/5/2017 của Công an tỉnh về thực hiện Kết luận của lãnh đạo Công an tỉnh tại Hội nghị bàn giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. 

Các tổ công tác tăng cường chốt chặn kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

Theo kế hoạch, từ ngày 26/5/2017 đến hết ngày 22/6/2017, phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các đơn vị: Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Sơn, Công an huyện Sơn Dương và Công an huyện Hàm Yên tiến hành tổng kiểm tra, xử lý các lỗi chủ yếu gây ra tai nạn giao thông. Lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát được lập thành 03 tổ công tác, hoạt động cơ động trên các tuyến quốc lộ: Quốc lộ 2, quốc lộ 2C, quốc lộ 37 đi qua địa giới hành chính các huyện Hàm Yên, Yên Sơn và Sơn Dương. Thời gian tuần tra, kiểm soát giao thông tập trung vào các giờ cao điểm, từ 12 đến 17 giờ và từ sau 18 giờ đến 24 giờ các ngày trong tuần.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tích cực kiểm tra các loại lương tiện giao thông, trong đó tăng cường kiểm tra các lỗi chủ yếu gây ra tai nạn giao thông 

Theo số liệu thống kê sau một tuần thực hiện đợt cao điểm, lực lượng CSGT tỉnh đã tổ chức kiểm tra, xử lý 711 trường hợp vi phạm, tạm giữ 91 phương tiện, trong đó có 09 xe ô tô và 82 xe mô tô, lỗi vi phạm chủ yếu là: vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm và không đi đúng phần đường... Trên các tuyến trọng điểm tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch, chưa vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra. Bên cạnh một bộ phận người dân tham gia giao thông chưa chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, thì đa số người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông.

Xác định thời điểm này là thời gian bắt đầu kỳ nghỉ hè của các cháu học sinh phổ thông và sinh viên các trường chuyên nghiệp, nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông. Do vậy, lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt là vào các giờ cao điểm, các tuyến đường và địa bàn trọng điểm, huy động 100% quân số ứng trực; chủ động phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông nghiệm trọng dẫn đến ùn tắc giao thông, tạo mọi điều kiện phục vụ người dân đi lại được thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong cán bộ, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông huy động 100% quân số ứng trực; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, vì vậy, ngoài sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phải nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tin và ảnh: Thanh Sơn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên