Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Thứ hai 07/08/2017 15:29:17 Hoạt động chung

Căn cứ đơn tố giác tội phạm của bị hại là bà Nguyễn Thị Xưng cùng con trai là Nguyễn Văn Lành, trú tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình về việc đối tượng Hoàng Trọng Đại, SN 1984, có hộ khẩu thường trú tại xóm Thủ Ý, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, nơi ở hiện nay tại thôn Bản Mèo, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã dùng thủ đoạn giả danh là Công an mật để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Xưng số tiền 60.000.000đ (Sáu mươi triệu đồng). 

Hai mẹ con bị hại Nguyễn Thị Xưng và con trai Nguyễn Văn Lành trình báo tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh 

Đại đã nhận số tiền trên của bà Xưng và hứa sẽ xin cho anh Lành vào công an nghĩa vụ, nhưng thực tế sau đó Đại không hề có việc làm gì để thực hiện lời hứa của mình. Qua tìm hiểu, biết là mình đã bị lừa nên bà Xưng và con trai đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Đại với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phòng Cảnh sát Hình sự đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án mang bí số 0717-LD để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ án. Ngày 06/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Hoàng Trọng Đại về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hoàng Trọng Đại

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Đại khai nhận do đã có lần tham dự kỳ thi tuyển vào ngành Công an nên y đã nắm được một số yêu cầu về lý lịch, nơi nhận hồ sơ thi tuyển, v.v... đồng thời lợi dụng sự thật thà, cả tin của người dân vùng sâu, vùng xa nên y đã nảy sinh ý đồ và thực hiện hành vi lừa đảo tương tự như trên từ năm 2012 đến 2016 và đã chiếm đoạt được của nhiều bị hại trên địa bàn huyện Lâm Bình, với tổng số tiền khoảng 950.000.000đ (Chín trăm năm mươi triệu đồng).

Cơ quan CSĐT cùng đại diện Viện KSND tỉnh tiến hành hỏi cung, lấy lời khai đối tượng Hoàng Trọng Đại

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo, chiến đoạt tài sản do Hoàng Trọng Đại gây ra, đề nghị liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang (Địa chỉ: xóm 22, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), số điện thoại: 0692.529.161 để được ghi nhận, giải quyết./.

Tin và ảnh: Thanh Sơn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên