Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Tuyên Quang

Thứ tư 27/09/2017 16:33:46 Hoạt động chung

Chiều ngày 26/9, tại thành phố Tuyên Quang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự khai mạc triển lãm có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;  Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang; Nguyên Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy, các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay.

(Quang cảnh buổi Lễ)

Phát biểu ý kiến tại buổi khai mạc triển lãm, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Sự kiện này được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, ý thức trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân ở địa phương, nhất là thế hệ thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam và bác bỏ những luận điệu sai trái về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

(Các đồng chí lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tham quan tại buổi triển lãm)

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 30-9, sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tặng toàn bộ bản đồ và tư liệu cho UBND tỉnh Tuyên Quang để tổ chức trưng bày, giới thiệu rộng rãi với nhân dân trong tỉnh.

                                                                               Tin và ảnh: Hoàng Thìn 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên