Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Nhà máy Z113 diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018

Thứ hai 19/11/2018 20:20:47 Hoạt động chung

    Ngày 15/11/2018, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Long Bình An đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Nhà máy Z113 Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức triển khai phương án diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo chỉ huy Nhà máy Z113, lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ chức năng của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và lãnh đạo, chỉ huy phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh.

Các đại biểu dự chỉ đạo và tham quan diễn tập phương án tại hiện trường giả định Trường mầm non Tân Bình – Nhà máy Z113

    Tình huống giả định được đưa ra: Do trong quá trình sử dụng đường ống dẫn khí ga tại bếp nấu ăn của nhà trường trong khu vực nhà máy bị hở làm khí ga thoát ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy. Sau khi phát hỏa, đám cháy phát triển lan ra các khu vực tạo thành đám cháy lớn. Cán bộ, giáo viên nhà trường đã ngắt nguồn điện khu vực có cháy, nhấn chuông báo cháy đồng thời điện báo cho đơn vị Cảnh vệ của nhà máy và Đội Cánh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Long Bình An; sơ tán các cháu và đồ dùng cần thiết tập kết đến vị trí an toàn; nhanh chóng cơ động, sử dụng bình bột, khởi động hệ thống bơm nước chữa cháy và vòi lăng phun để chữa cháy tại chỗ,… Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy bán chuyên trách, quân y của Nhà máy phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Long Bình An đã khẩn trương di chuyển người cùng phương tiện đến hiện trường đám cháy. Triển khai ngay các biện pháp chữa cháy với 04 xe chữa cháy chuyên dụng, đồng thời tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, di chuyển người bị nạn mắc kẹt trong các phòng kín ra vị trí an toàn. Chỉ sau hơn 10 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện tham gia.

Các cô giáo Trường mầm non Tân Bình – Nhà máy Z113 hướng dẫn và sơ tán các cháu tập kết đến vị trí an toàn

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Đội chữa cháy bán chuyên nghiệp Nhà máy Z113 triển khai phương án chữa cháy

    Cuộc diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy Z113 thành công tốt đẹp, đã được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị chức năng của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đánh giá cao. Xây dựng, tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ là hoạt động phối hợp thường xuyên hàng năm giữa phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh với Nhà máy Z113 nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên nhà máy, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở vững mạnh, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sản xuất kinh doanh của nhà máy phát triển./.  

T/h: Thanh Sơn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên