Sơn Dương giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí

Thứ sáu 14/12/2018 15:38:11 Hoạt động chung

Trong đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Sơn Dương có chiều hướng gia tăng. Huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo Ban An toàn giao thông huyện, so với cùng kỳ năm 2017 số vụ tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí. Cụ thể, trong 11 tháng trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ, giảm 6 vụ; làm chết 8 người, giảm 9 người; bị thương 12 người, giảm 5 người. 


Cảnh sát giao thông, Công an huyện Sơn Dương tăng cường kiểm tra, kiểm soát
đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Trần Phú Quý, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động, Công an huyện cho biết, trên địa bàn huyện có nhiều trục đường nhánh và có 2 tuyến quốc lộ đi qua nối với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, mật độ phương tiện qua lại đông. Là lực lượng chủ đạo trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được sự chỉ đạo của cấp trên, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động, Công an huyện đã triển khai các đợt cao điểm vào các ngày lễ lớn và thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, đã phát hiện lập biên bản vi phạm 7.103 trường hợp, xử phạt hành chính 6.316 trường hợp, tạm giữ 1.194 phương tiện, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 1,9 tỷ đồng. Các lỗi mắc phải chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nồng độ cồn vượt mức quy định, không đi đúng phần đường…

Huyện làm tốt công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn giao thông trên địa bàn, duy trì các tổ liên ngành thực hiện rà soát, phát hiện, xử lý gần 500 vụ vi phạm. Huyện phối hợp với ngành chức năng thường xuyên tu sửa, phát dọn trên các tuyến quốc lộ những khúc cua khuất tầm nhìn của phương tiện; lắp đặt biển báo hiệu giao thông. Các cơ quan chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp người dân, nhất là trong thanh thiếu nhi thông qua nhiều hình thức.

Mặc dù tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí nhưng số vụ, số người chết, số người bị thương vẫn ở mức cao; ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số người tham gia giao thông chưa cao. Từ nay đến giáp Tết Nguyên đán, tình hình trật tự an toàn giao thông còn diễn biến hết sức phức tạp đòi hỏi các ngành chức năng huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần mang hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà.

Bài, ảnh: Lại Cao Huy 

baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên