Sôi nổi các phong trào thi đua trong Khối cơ quan Nội chính tỉnh

Thứ năm 17/01/2019 13:28:42 Hoạt động chung

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do tỉnh và Trung ương phát động, hàng năm Khối thi đua Nội chính tỉnh luôn tích cực triển khai, phát động các phong trào thi đua trong toàn khối theo năm, đợt và chuyên đề. 7/7 cơ quan, đơn vị trong khối đều xây dựng phong trào thi đua có chủ đề, khẩu hiệu, tiêu chí sát thực, phù hợp nhiệm vụ chính trị của từng ngành, cơ quan, đơn vị.


Lãnh đạo thành viên Khối thi đua Nội chính tỉnh ký giao ước thi đua năm 2019.

Tòa án nhân dân tỉnh có phong trào thi đua: “Phụng công thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” gắn với chủ đề hành động: “Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”. Công an tỉnh có phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu hành động “Xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Tuyên Quang bản lĩnh, nhân văn; chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ”. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”…

Các phong trào thi đua đã tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, đơn vị và giữa các phòng ban, cá nhân trong mỗi cơ quan, đơn vị. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác. 7/7 cơ quan, đơn vị thành viên trong khối đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018. Đối với lực lượng Công an tỉnh đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vấn đề về an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo... các vụ việc phức tạp ở cơ sở. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các mặt công tác khác, lực lượng Công an tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ, mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh đã khơi dậy tinh thần trong LLVT, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Từ thực tiễn phong trào thi đua Quyết thắng đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng phong trào thi đua đã và đang được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Từ năm 2013 đến nay, LLVT tỉnh được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (lần thứ hai); Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Cờ thi đua; Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng.

Cùng với đó, từ các phong trào thi đua, trong năm 2018, nhiều cơ quan đơn vị trong khối được ghi nhận về kết quả trong thực hiện nhiệm vụ như Công an tỉnh được Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh là đơn vị được nhận Cờ thi đua của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Sở Tư pháp được Bộ Tư pháp đánh giá xếp hạng A (xuất sắc); Tòa án nhân dân tỉnh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ... và nhiều tập thể, cá nhân trong khối được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Vương Kim Việt, quyền Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh cho rằng, các đơn vị trong khối đã gắn chặt giữa việc phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua với biểu dương, khen thưởng; chú trọng khen thưởng cho các tập thể, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trực tiếp công tác, chiến đấu ở cơ sở. Nhìn chung, công tác khen thưởng trong các đơn vị đã đi vào nền nếp, thiết thực, hiệu quả; thực sự là động lực thúc đẩy các đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; được cấp trên ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý.             

Bài, ảnh: Thanh Trà

baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên