Công an huyện Yên Sơn: Quên mình cho cuộc sống bình yên

Thứ bảy 26/01/2019 14:07:38 Hoạt động chung

Lời bài hát “Giữ cho cuộc sống bình yên” như nói hộ với chúng tôi về những cán bộ, chiến sỹ công an huyện Yên Sơn. Những cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có lệnh, khi phát hiện những manh mối, dấu vết mới, bỏ lại sau lưng ánh mắt lưu luyến của gia đình và người thân. Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an huyện Yên Sơn, những cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn đoàn kết một lòng, quyết tâm cao nhất hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ cấp trên giao, lập nên nhiều chiến công mới.

Lãnh đạo sát sao và sáng tạo

Do địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, tình hình tội phạm trên địa bàn nhất là ở khu vực giáp ranh diễn ra hết sức phức tạp. Đối tượng phạm tội thường manh động, liều lĩnh với các thủ đoạn hết sức tinh vi nên công tác đảm bảo ANTT của lực lượng công an huyện Yên Sơn trong những năm qua gặp không ít vất vả, khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các chi bộ cơ sở tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác đảm bảo ANTT, triển khai các biện pháp công tác công an, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện có hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác gìn giữ an ninh trật tự.


Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Sơn xác lập phương án đấu tranh tội phạm.

Năm 2018, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các chương trình, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức thực hiện hiệu quả tiêu chí về an ninh trật tự trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm nền tảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Vân Hải, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Yên Sơn cho biết: Đảng bộ Công an huyện thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ, luôn coi trọng công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, kiên định, vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó trọng tâm là thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, tận tụy với công việc. Trước tiên là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng đơn vị và các chi bộ, chỉ huy các đội nghiệp vụ. Các chi bộ cơ sở  đã tổ chức nhiều cuộc sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với từng chuyên đề công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao để từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện Yên Sơn đã trở thành nguồn động viên, khích lệ to lớn để cán bộ, chiến sỹ Công an huyện vượt qua mọi gian nan, tập trung điều tra, khám phá nhiều vụ án lớn, phức tạp, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

Lập nhiều thành tích

Năm 2018, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tăng cường nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và tổ chức xác minh, làm rõ nhiều vụ án. Điển hình là phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 29 vụ với 31 đối tượng sử dụng, mua bán, tàng trữ chất ma túy; thu giữ 9,752 gam heroin, 4,385 gam ma túy đá, 6 viên ma túy tổng hợp và 0,47 gam ketamine. 


Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Yên Sơn
phối hợp với Đội Quản lý thị trường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán
tại địa bàn xã Tứ Quận (Yên Sơn).

Địa bàn huyện Yên Sơn tiếp giáp với nhiều huyện trong và ngoài tỉnh, đường giao thông khó khăn. Các đối tượng phạm tội thường lợi dụng địa hình, địa vật để hoạt động. Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng sẵn sàng chống trả lại hòng thoát thân. Do đó công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy gặp nhiều khó khăn. 

Bởi vậy, khi xây dựng kế hoạch đấu tranh, các anh luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Đây là những yếu tố then chốt để làm nên thành tích của các anh và còn là phương châm để các anh thực hiện thành công nhiều chuyên án hình sự. Ngoài các vụ án về ma túy, công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá các băng nhóm trộm cắp tài sản liên tỉnh. Công tác đấu tranh, triệt phá các vụ việc tưởng chừng có lúc bế tắc do chưa phát hiện được manh mối mới, nhưng bằng ý chí, nghị lực, bằng sự kiên trì, kiên định và bản lĩnh của người chiến sỹ Công an Nhân dân, các anh đã tìm ra chứng cứ mới để đấu tranh, phá án thành công, lập nên nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Không chỉ phá án giỏi, các anh còn thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân để vừa tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành pháp luật vừa dựa vào nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Lãnh đạo Công an huyện luôn coi trọng công tác tiếp dân, nhất là các bộ phận trực tiếp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Công an huyện đã chủ động phân công cán bộ, chiến sỹ tiếp công dân vào các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật; cử cán bộ chiến sỹ trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cấp chứng minh thư nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Người già, người ốm đau, khuyết tật được cán bộ, chiến sỹ công an huyện đến tận gia đình để giúp đỡ hướng dẫn thủ tục cấp CMND. Công an huyện còn phối hợp với các xã, thị trấn vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Năm 2018, Công an huyện đã vận động nhân dân tự giác giao nộp 62 vũ khí các loại; thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, giải quyết nhiều tin tố giác, tin báo về tội phạm thuộc thẩm quyền. Từ đó góp phần tích cực vào việc ngăn ngừa tội phạm, giữ vững ANTT.

Mặc dù mỗi đội nghiệp vụ có chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhưng các anh luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ để cùng làm nên những kỳ tích, chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.. Chỉ trong năm 2018, Công an huyện đã có 7 tập thể và 101 cá nhân được UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thủy Châu

baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên