TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN, TÀNG TRỮ PHÁO NỔ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG

Thứ năm 23/11/2023 23:48:20 Hoạt động chung

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện 01 đường dây mua bán, vận chuyển pháo hoa nổ với số lượng lớn từ Bắc Giang về Tuyên Quang để tiêu thụ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng điều tra làm rõ các đối tượng trong đường dây trên, gồm: Trần Văn Mạnh, sinh năm 1990; Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1994; Lương Hồng Quân, sinh năm 1983 đều cùng trú tại Thôn Làng Mãn 2, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.


 

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 22/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Tuấn Anh và thu giữ 20 hộp pháo hoa nổ với tổng khối lượng 27,45 Kg. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng các loại pháo nổ trái phép; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm tại khu dân cư sinh sống ý thức được hậu quả cũng như tác hại của việc sử dụng, mua, bán trái phép pháo nổ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; các trường hợp vi phạm có thể bị phạt tù đến 15 năm.

Khi phát hiện các đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ, sản xuất, buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ, đề nghị người dân kịp thời cung cấp thông tin đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gọi đến số hotline 0692.526.112 để kịp thời xử lý.

Thực hiện: Quang Tuấn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên