Đoàn Công an tỉnh Tuyên Quang đã được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao về các tác phẩm gia dự thi, ở mỗi thể loại đều đã bám sát thực tiễn cuộc sống và nhiệm vụ chính trị của ngành Công an nhân dân, phản ánh rõ nét, chân thực cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, chống lại cái ác, cái xấu, bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng của người chiến sỹ CAND cầm bút trên mặt trận văn hóa, tư tưởng,... Với 4 nội dung tham gia dự thi, Đoàn Công an tỉnh Tuyên Quang đã đạt 01 Huy chương Bạc trong nội dung tác phẩm Báo chí của tác giả Hoàng Thìn - Trần Thái; 01 Huy chương Bạc cho tác phẩm tham gia nội dung Phát thanh của tác giả Trần Thái và 01 Bằng khen cho tác phẩm tham gia nội dung Nghệ thuật, phóng sự chuyên biệt của tác giả Thanh Sơn - Việt Hùng.

Xem tiếp...

Ngày 9 và 10- 9, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Bộ Công an, Nhóm thiện nguyện Trao yêu thương và Công an huyện Na Hang tổ chức chương trình thiện nguyện “Nâng bước em tới trường” tại các xã Yên Hoa, Thượng Nông, Sinh Long (Na Hang).

Xem tiếp...

Ngày 9-9, tổ công tác tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Yên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ 20 kg pháo hoa nổ.

Xem tiếp...

Sáng ngày 6/9, tại thành phố Tuyên Quang, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 150 mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập lậu.

Xem tiếp...

Để đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày trước, trong lễ hội Thành Tuyên năm 2019, các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho lễ hội được diễn ra an toàn, thuận lợi. 

Xem tiếp...
Thủ lĩnh 113
Gương người tốt việc tốt

Là thế hệ đầu tiên của lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh; Trung tá Phạm Sỹ Tiến có 14 năm giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy. Anh đã cùng với chiến sỹ Cảnh sát 113 góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, gìn giữ bình yên cho nhân dân.

Xem tiếp...

Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập CAND (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9, Ngày 23/8/2019, phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Gang Thép Tuyên Quang, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Tuyên Quang, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Tuyên Quang, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Tuyên Quang, Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Tuyên Quang, Công ty Bảo hiểm PJICO Tuyên Quang, đã có các hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện tại xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương.

Xem tiếp...

Sáng 30/8/2019, Công an tỉnh đã tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các đội bóng, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Giải bóng đá 7 người Cụm thi đua số 3 Bộ Công an năm 2019. Giải đấu diễn ra từ ngày 25 đến 30/8 với 8 đội bóng tham gia gồm Công an các tỉnh: Tuyên Quang, Hoà Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn và Quảng Ninh. Với16 trận đấu các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, hấp dẫn, kịch tính và sôi động.

Xem tiếp...

Ngày 23/8/2019, tại Công an thành phố Tuyên Quang, các chi bộ, đảng bộ khối Nội chính thành phố đã tổ chức Hội thi Dân vận khéo Khối Nội chính thành phố Tuyên Quang năm 2019.Tham dự Hội thi có 3 đội thi, đại diện cho đảng bộ Công an thành phố, đảng bộ Ban Chỉ huy quân sự và các chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong những năm qua, đồng chí Thượng úy Trình Văn Tuân – Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Yên Sơn luôn coi lời dạy của Bác là “ Cẩm nang dân vận” của mình, do đó Anh đã thực hiện công tác “dân vận khéo” bằng cả trái tim mình để tuyên truyền, vận động quần chúng tin tưởng, làm theo, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Xem tiếp...

Là một cán bộ trẻ, năng động và luôn tràn đầy nhiệt huyết, đại úy Nguyễn Thị Thanh, cán bộ Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Tuyên Quang, một điển hình dân vận khéo, trực tiếp thực hiện công tác tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính về đăng ký, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và con dấu, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của “Người cán bộ CS.QLHC ngày thứ 7 vì nhân phục vụ, làm hết việc chứ không làm hết giờ, vì bình yên cuộc sống”;"Cải cách thủ tục hành chính trong công tác đăng ký, quản lý con dấu"

Xem tiếp...

Đại úy Vũ Thanh Xuân, Phó đội trưởng Đội Hướng dẫn điều tra án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, anh đã vinh dự được nhiều cấp, ngành khen thưởng.

Xem tiếp...

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho lực lượng đoàn viên, thanh niên. Chính vì thế, trước lúc đi xa, trong di chúc của Người đã căn dặn: Đoàn viên, thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Xem tiếp...

Sáng 25-8, tại sân vận động Công an tỉnh, Công an tỉnh - Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 Bộ Công an tổ chức khai mạc Giải bóng đá 7 người năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an.

Xem tiếp...

      Nhằm nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là liên quan đến các thủ tục hành chính, giải đáp những chính sách pháp luật liên quan đến công tác Công an; tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm; phản ánh gương “người tốt việc tốt”, các vi phạm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ; ý kiến tham gia đóng góp về các biện pháp, giải pháp tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; đồng thời tăng cường tương tác giữa Nhân dân với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn và lực lượng Công an phụ trách xã (sau đây gọi chung là Cảnh sát khu vực- CSKV).  Công an tỉnh đã xây dựng Phương án số 3436/PA-CAT-TM ngày 05/8/2019 của Công an tỉnh về việc Cảnh sát khu vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và làm cầu nối tương tác với Nhân dân.

Xem tiếp...

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân một sự quan tâm đặc biệt, trong thư Người viết gửi Công an khu 12 (ngày 11/3/ 1948), Người dạy lực lượng CAND 6 điều về tư cách người Công an cách mệnh. Đặc biệt trước khi về với thế giới người hiền, trong Di chúc Người đã căn dặn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân những quan điểm, suy nghĩ và việc làm thiết thực với mục đích cao nhất như Người đã viết: "Cả cuộc đời tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tuột bậc là đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành..." 50 năm thực hiện Di chúc của Người, những lời căn dặn đó luôn là động lực, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của toàn lực lượng CAND nói chung trong đó có lực lượng Công an Tuyên Quang.

 

Xem tiếp...
Theo chân cán bộ an ninh 'cắm bản'
Gương người tốt việc tốt

 Năm 2007 Đại úy Giàng Văn Hòa, dân tộc Mông ở huyện Na Hang, tốt nghiệp Trung cấp an ninh và nhận công tác tại đội an ninh Công an huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Sau nhiều năm phấn đấu, nay anh là cán bộ trinh sát có kinh nghiệm của Công an huyện.

Xem tiếp...

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Trí An (trong ảnh), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Tuyên Quang đã có nhiều thành tích trong triệt phá nhiều ổ nhòm mua bán, tàng trữ trái phép ma túy. Anh vinh dự là một trong 10 đồng chí được nhận Giải thưởng “Thanh niên Công an Tuyên Quang xuất sắc tiêu biểu” năm 2018.

Xem tiếp...

Sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an Tuyên Quang đã phát huy truyền thống, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Xem tiếp...

Sáng 19-8, các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Xem tiếp...