Ngày 14/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành bàn giao 04 di tích lịch sử thuộc lực lượng CAND nằm trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho Công an tỉnh Tuyên Quang quản lý. Tới dự có đồng chí Đại tá Phạm Bá Hậu, Phó Cục trưởng cục Công tác đảng và Công tác chính trị Bộ Công an; Đại tá Hà Phúc Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Âu Thị Mai, Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...
Ý thức người lái xe
Hoạt động chung

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, ở nước ta có đến 70% số vụ tai nạn giao thông xảy ra do lỗi của người lái xe. Do đó, nâng cao ý thức của người lái xe có ý nghĩa quyết định, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Xem tiếp...

Ngày 10/01/2019, Cục Cảnh sát  hình sự (Bộ Công an) phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, cho học sinh và cán bộ, giáo viên trường Trung học phổ thông (THPT) Xuân Huy, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

 

 

Xem tiếp...

Ngày 11/01/2019 Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và triển khai công tác năm 2019 . Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ (Bộ Công an), lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Xem tiếp...

Ngày 8-1, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Khối thi đua nội chính tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Xem tiếp...

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 04 /KH-BCĐ về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Kế hoạch được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến 25/3/2019.

Xem tiếp...

Qua công tác nắm tình hình, tiếp nhận tin báo tố giác của quần chúng nhân dân với nội dung: Vừa qua trên địa bàn huyện Hàm Yên có xảy ra tình trạng xe ô tô lưu thông qua Quốc lộ 2 (đoạn từ km 19 đến km24) bị ném đá gây thiệt hại về tài sản cho các chủ xe.

Xem tiếp...

Trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch năm 2019 (từ 29/12/2018 đến 1/1/2019), toàn tỉnh Tuyên Quang không xảy ra tai nạn giao thông trên đường bộ, đường thủy.

Xem tiếp...

Trong năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo lực lượng Công an toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Xem tiếp...
Bài 3: Sự hy sinh thầm lặng
Gương người tốt việc tốt

Chỗ nguy hiểm nhất, khó khăn nhất, những người lính ấy phải xông vào. Nơi lửa cháy rừng rực, nơi mà tính mạng con người trở nên mong manh hơn bao giờ hết lại là nơi họ phải chiến đấu, giành giật sự sống, bảo toàn tài sản cho nhân dân. Thế nên, trong cuộc chiến đấu không cân sức ấy, có những người lính đã hy sinh, có người để lại thương tật suốt đời.

Xem tiếp...

Chỉ tính riêng một năm (từ ngày 16-11-2017 đến ngày 30-10-2018), lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cả nước đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn được hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 549 người; tìm được 490 thi thể nạn nhân.

Xem tiếp...

Trong đám cháy rừng rực lửa, dưới vực sâu hàng trăm mét, giữa dòng nước lũ gầm gào chảy xiết, hay trong căn hầm đang bị cả nghìn tấn đất đá đè lên… những chiến sỹ Cảnh sát cứu nạn cứu hộ vẫn xả thân làm nhiệm vụ.

 

 

Xem tiếp...

Công an huyện Na Hang (Tuyên Quang) tổ chức chương trình thiện nguyện với ý nghĩa chia sẻ sự khó khăn đối với đồng bào tại địa phương.

Xem tiếp...

Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, thiếu úy Trần Trung Đức, Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) là một Cảnh sát khu vực có năng lực, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội mến phục, nhân dân tin yêu.

Xem tiếp...

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Công an thành phố Tuyên Quang đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.

Xem tiếp...

Ngày 28/12/2018, Phòng Tham mưu - Cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Công an tỉnh đã phối hợp với Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 360 phạm nhân và người hiện đang bị tạm giữ, tạm giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh...

Xem tiếp...

Ngày 27/12/2018, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MSA-YB thuộc Khu Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Long Bình An tổ chức diễn tập phương án diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Xem tiếp...

Kiểm tra nhà anh Sùng, lực lượng chức năng phát hiện bị mất một con dao và chồng nạn nhân vắng mặt tại hiện trường.

Xem tiếp...

Ngày 26/12/2018, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động và bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh.

Xem tiếp...

Trong lúc đang thi hành nhiệm vụ, đồng chí Dũng bị đối tượng dùng dao đâm rồi bỏ chạy. 

Xem tiếp...