Thầm lặng cống hiến

Thứ ba 04/10/2016 14:55:20 Hoạt động Công an tỉnh
 

Trung tá Nguyễn Văn Mùi

Trung tá Mùi chia sẻ: Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thường được ví như là những chiến sỹ trên mặt trận không tiếng súng, nhưng cũng đầy vinh quang.

Bởi những đặc thù, khi xảy ra một vụ cháy mọi người chỉ nghĩ làm thế nào để thoát ra khỏi đám cháy càng sớm càng tốt thì chiến sỹ lại lao vào đám cháy chiến đấu với “giặc lửa”, quyết tâm nhanh chóng dập tắt đám cháy để cứu người, cứu tài sản.

Công việc đó luôn tiềm ẩn những nguy hiểm thường trực, đòi hỏi sự dũng cảm, mưu trí, quyết đoán của người chiến sỹ cảnh sát PCCC. Ngoài việc tham gia chữa cháy, lực lượng cảnh sát PCCC còn tích cực tham gia tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao ý thức PCCC cho nhân dân, giảm thiểu xảy ra vụ cháy giảm thiệt hại về người và tài sản.

Trung tá Nguyễn Văn Mùi đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác PCCC phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt là làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo phòng báo cáo, đề xuất với Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các cơ quan, ban ngành, các huyện, thành phố thực hiện tốt những quy định của pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Trung tá Mùi đã trực tiếp phụ trách và nắm chắc tình hình địa bàn có nhiều cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, siêu thị, khu, cụm công nghiệp... 

Trong 5 năm qua (2011 - 2016), Trung tá Mùi đã trực tiếp tham gia công tác kiểm tra an toàn PCCC tại trên 1.200 lượt cơ sở. Qua đó, phát hiện và kiến nghị, xử lý các cơ sở vi phạm, chấn chỉnh kịp thời những yếu kém của các cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn tỉnh.

Anh đã đề xuất với lãnh đạo đơn vị xây dựng trên 500 kế hoạch tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; trực tiếp tham gia 155 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho gần 8.000 lượt người.

Bản thân Trung tá Mùi đã tham gia củng cố xây dựng được 235 đội PCCC cơ sở, với gần 2.700 đội viên. Lực lượng này đã có những đóng góp đáng kể trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở. 

Bài, ảnh: Kỳ Dao

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên