Thực tập phương án chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu An Hòa, xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Thứ hai 05/02/2018 13:22:12 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 02/02/2018, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu Công nghiệp Long Bình An đã tổ chức hướng dẫn Cửa hàng xăng dầu An Hòa thực tập phương án tự chữa cháy tại chỗ, với tình huống giả định: Vào hồi 9h00 phút, trong quá trình bơm xăng vào xe ô tô của khách, do khách hàng không chấp hành đúng các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, gây ra cháy, làm 01 người bị lửa tạt vào mặt, gây bỏng.

Phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã báo động cháy toàn cửa hàng, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu. Đồng thời tổ chức di chuyển người bị thương ra khỏi khu vực cháy, sơ cứu ban đầu và di chuyển các phương tiện xe máy, phuy dầu nhờn ra khu vực an toàn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng khóa van công nghệ tại khu vực bể chứa, cột bơm, ngắt điện tại tủ điện tổng, tổ chức chữa cháy ban đầu, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Do phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên sau 05 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Buổi thực tập phương án tự chữa cháy diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua buổi thực tập này đã giúp cho cán bộ, nhân viên của Cửa hàng xăng dầu An Hòa nhận thức rõ về tầm quan trọng của công tác PCCC, góp phần nâng cao ý thức và tinh thần cảnh giác cho cán bộ, công nhân viên cửa hàng trong công tác PCCC, nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp đến; là dịp để các lực lượng có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, hiệu quả khi có sự cố cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra./.

(Một số hình ảnh buổi diễn tập)

        Tin, ảnh: Đào Trường Thành - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu Công nghiệp Long Bình An.

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên