Công an Tuyên Quang xếp thứ 2 trong đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính Công an toàn quốc năm 2018

Thứ hai 22/10/2018 16:57:34 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 19/10/2018, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân năm 2018 và sơ kết công tác xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND giai đoạn 2013 - 2018. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tham dự Hội nghị có Đại tá Phạm Kim Đĩnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

         Thứ trưởng Lê Quý Vương và các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính trong CAND. Theo đó, kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 đã ghi nhận những nỗ lực của toàn lực lượng CAND trong cải cách hành chính; giá trị trung bình trong công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương ở mức cao (85,56%), tăng 3,54 % so với năm 2017. Trong đó, 08 địa phương có chỉ số cải cách hành chính đạt kết quả xuất sắc; 55 đơn vị, địa phương đạt kết quả tốt; 10 đơn vị, địa phương đạt kết quả khá và 03 đơn vị ở mức hoàn thành nhiệm vụ. 

Công an Tuyên Quang tiếp tục đạt thành tích cao trong xếp hạng, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính trong CAND. Chỉ số CCHC của Công an Tuyên Quang năm 2018 đạt loại xuất sắc (96,75 điểm), xếp hạng thứ 2 trong tổng số 63 Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 7 bậc so với năm 2017.  

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bộ Công an cũng đánh giá kết quả sau 5 năm xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong CAND; đánh giá kết quả khảo sát thí điểm sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2018. Kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn người dân được khảo sát đều cảm thấy hài lòng về quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công tại Công an các đơn vị, địa phương.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua, góp phần rút ngắn thời gian giao dịch hành chính của người dân. Việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 từ năm 2013 đã góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và tạo nhiều thuận lợi cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Đồng thời, các đại biểu cũng chỉ ra những mặt tồn tại như: Công tác cải cách hành chính ở một số Công an các đơn vị, địa phương diễn ra còn chậm chạp so với lộ trình đề ra; Công tác kiểm tra, hướng dẫn chuyên đề về xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tại Công an các đơn vị, địa phương chưa được tiến hành thường xuyên và hiệu quả chưa cao... 

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu kết luận Hội nghị và yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính. Đặc biệt, cần đổi mới phương pháp chỉ đạo trong công tác cải cách hành chính của địa phương nhằm tạo chuyển biến tốt, lấy sự hài lòng của công dân làm tiêu chí để đánh giá công tác cải cách hành chính...

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Nhân dịp này, Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang vinh dự là một trong 11 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen đối với cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND giai đoạn 2013 - 2018./. 

Việt Khánh 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên