Công an thành phố Tuyên Quang: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

Thứ sáu 28/12/2018 16:15:22 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Công an thành phố Tuyên Quang đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.

 


Công an TP Tuyên Quang đoạt giải nhì Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật
Công an Tuyên Quang năm 2018.

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trọng điểm, lãnh đạo Công an thành phố luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, chỉ đạo chặt chẽ các mặt công tác. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã tiến hành đăng ký thi đua năm 2018 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Tuyên Quang bản lĩnh, nhân văn; chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ”; đăng ký danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Công an. Nét nổi bật của phong trào là đã xây dựng được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Trên lĩnh vực đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảng viên và đoàn viên thanh niên của đơn vị luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp của, giết người, trộm cắp tài sản, tội phạm về ma túy. Trong năm, Công an thành phố đã mở 04 đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, triển khai kế hoạch đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; điều tra làm rõ 141/167 vụ án các loại, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 84,4%, đảm bảo đúng pháp luật, không có oan, sai. 


Công an TP Tuyên Quang duy trì và đẩy mạnh văn hóa đọc trong toàn đơn vị.

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực quản lý cư trú, phòng chống cháy nổ, ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, đơn vị đã kiểm tra được 411 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, phát hiện và xử lý 28 trường hợp chưa chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước; vận động giao nộp, thu hồi 6 khẩu súng các loại và nhiều hung khí khác. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp tuyên truyền pháp luật về giao thông cho hàng nghìn lượt học sinh các trường học trên địa bàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với người điều khiển phương tiện ô tô, mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông. Trong các ngày lễ, Tết, đặc biệt là Lễ hội Thành Tuyên, Công an thành phố luôn đảm bảo 100% quân số thường trực chiến đấu. 

Trung tá Nguyễn Thành Chung, Trưởng Công an thành phố cho biết, qua phong trào, đã có 5 lượt tập thể, 23 lượt cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 14 lượt tập thể và 106 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen về thành tích đột xuất. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Công an thành phố đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở.

Thúy Nga

baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên