Nêu cao cảnh giác tội phạm trộm cắp ngày cuối năm

Thứ tư 23/01/2019 08:41:53 Hoạt động Công an tỉnh
Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp hơn những ngày thường. Đối tượng xấu thường lợi dụng trà trộn vào những nơi tập trung đông người để móc túi khách mua sắm. Trong các khu dân cư, tội phạm trộm cắp lợi dụng đêm khuya hoặc những thời điểm vắng người cạy cửa đột nhập vào nhà dân lấy trộm xe, tài sản có giá trị...

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Sơn phối hợp với Công an xã triển khai phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.  Ảnh: Trần Thái

Gần đây, nhiều gia đình, cơ quan xảy ra việc mất trộm như cậy két, xe máy, xe đạp, mất gương xe ô tô, gà, cây cảnh... 

Hàng năm cứ vào dịp lễ tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán, đây là thời điểm thuận lợi để tội phạm trộm cắp tài sản tăng cường hoạt động. Đối tượng xấu không chỉ ở địa bàn thành phố những nơi công cộng tập trung đông người, các địa điểm mua sắm mà còn nhắm đến vùng nông thôn, các cơ quan, trường học.

Để chủ động đấu tranh, phòng, chống có hiệu quả loại tội phạm này, thời gian qua, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, nhân dân nắm bắt kịp thời các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, đề cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả, ngoài việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an thì người dân cũng như các cơ quan, đơn vị cũng cần nâng cao tính tự phòng, tự quản tài sản của mình.

Qua các vụ, việc mất trộm tài sản có thể thấy, đôi khi do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân đã tạo điều kiện để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, bên cạnh công tác tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý của cơ quan chức năng, thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa và bảo vệ tài sản cho chính gia đình mình.

Hồng Kiều

baotuyenquang.com.vn

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên