Thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an tỉnh

Thứ hai 18/03/2019 16:03:13 Hoạt động Công an tỉnh

Bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh, Công an toàn tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đến toàn thể các cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Cùng với đó, các đơn vị chủ động xây dựng những tiêu chí thi đua cụ thể rõ ràng, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình.


Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh tuyên truyền nâng cao
nhận thức về PCCC cho các cán bộ, công nhân Công ty TNHH MSA - YB thuộc
Khu Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Long Bình An.

Trong đó, mục tiêu chung là bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, tạo môi trường ổn định, an toàn phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. 

Với sự chủ động, quyết liệt của lực lượng công an toàn tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh luôn được củng cố và giữ vững. Các đơn vị nghiệp vụ đã tập trung đồng bộ, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Năm 2018, lực lượng công an toàn tỉnh đã tiếp nhận 1.164 tin báo, đơn tố giác tội phạm và đã giải quyết xong 1.079 tin (đạt 92,07%); tỷ lệ điều tra án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; điều tra khám phá và khởi tố 319 vụ/650 đối tượng (đạt tỷ lệ 87,1%, tăng 11,6% so với năm 2017); triệt phá 209 vụ án về ma túy, với 251 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 285 gram ma túy các loại và nhiều tang vật có giá trị. 

Có thể kể đến những chiến công tiêu biểu như phá thành công chuyên án điều tra truy xét vụ án trộm cắp tài sản xảy ra từ tháng 5 đến tháng 8-2018 trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận. Qua điều tra đã bắt 3 nhóm với 10 đối tượng đã gây ra 52 vụ trộm cắp ở Tuyên Quang và các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên và Ninh Bình, tổng số giá trị tài sản mà bọn chúng lấy trộm được là trên 3 tỷ đồng. Hay phá thành công vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn 4 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên).

Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp bảo đảm TTATGT. Qua đó năm 2018 đã phát hiện và xử lý gần 50.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 17,2 tỷ đồng; tuyên truyền luật về TTATGT cho 80.550 lượt cán bộ, công nhân viên và học sinh, giáo viên trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Cùng với đó, công an toàn tỉnh đã chủ động triển khai hiệu quả công tác quản lý cư trú, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cơ sở kinh doanh có điều kiện, tăng cường công tác phòng cháy..., giảm thiểu phát sinh các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở.  

Với nhiều thành tích trong công tác, năm 2018, có 929 lượt tập thể và cá nhân trong lực lượng công an tỉnh được các cấp, các ngành khen thưởng. Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, tạo động lực cho cán bộ, chiến sỹ gắn bó, tâm huyết với nghề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.                  

 Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên